12 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay, việc học tiếng Anh không còn là điều quá khó bởi các tài liệu tiếng Anh có rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều nên để lựa chọn những tài liệu tiếng Anh chính xác và bổ ích nhất cũng sẽ làm cho các bạn phải đau đầu. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, dưới đây là 12 cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả do Langmaster Learning System giới thiệu, các bạn có thể tham khảo nhé!
 

1. Understanding and Using English Grammar

 
Với những quy tắc ngữ pháp kèm theo đó là các chỉ dẫn chi tiết và ví dụ vô cùng rõ ràng, dễ hiểu – cuốn sách "Understanding and Using English Grammar" của tác giả Betty Schrampfer Azar được lựa chọn làm sách dạy ngữ pháp tiếng Anh truyền thống tại các trường học ở Mỹ. Thông qua cuốn sách này bạn không những nắm vững được ngữ pháp mà còn có thể trực tiếp thực hành với các bài tập ngay dưới phần lý thuyết.
 

2. English Grammar in Use

 
English Grammar in Use là cuốn sách rất bổ ích đối với những bạn muốn tự học tiếng Anh. Các công thức ngữ pháp được giới thiệu trong cuốn sách tuy ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ và chính xác. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập bằng các bài tập thực hành kèm theo là bạn có thể nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh rồi đó.

 

học tiếng Anh
English Grammar in Use 
(Nguồn hình: almrsal)

 

 3. Advanced Grammar Book

 
Advanced Grammar Book sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những bạn đang luyện thi TOEFL. Các hiện tượng ngữ pháp được giải thích cặn kẽ kèm theo ví dụ minh họa và các bài tập thực hành ở trình độ cao cấp (advanced).
 

4. Oxford Picture Dictionary

 
Chắc hẳn bạn đã biết câu thành ngữ: “A picture is worth a thousand words” (Một bức tranh đáng giá bằng cả ngàn từ). Cuốn từ điển này có hơn 3.700 từ Tiếng Anh được minh họa bằng hình ảnh. Có được cuốn từ điển này thì việc học từ vựng tiếng Anh sẽ không làm bạn cảm thấy chán nản.
 

5. Longman Learner’s Dictionary of American English

 
Longman cung cấp rất nhiều loại từ điển cầm tay cho người học tiếng Anh như từ điển thành ngữ, cụm động từ (phrasal verb),.. Trang bị cho mình một cuốn từ điển cầm tay của Longman, như vậy bạn đã có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rồi.
 

6. Cambridge Advanced Learner’s Dictionary

 
Đây là cuốn sách bổ ích dành riêng cho các bạn có dự định tham dự kỳ thi của trường Đại học Cambridge để lấy các chứng chỉ FCE hay CAE. Cuốn từ điển này cung cấp những kiến thức từ vựng Anh – Anh (British English) chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, cuốn từ điển còn kèm theo một đĩa CD-ROM với các bài tập và nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

 

học Tiếng Anh
Cambridge Advanced Learner's Dictionary (Nguồn hình: tutorialbahasa)
 

 7. American Heritage Dictionary for Learners of English

 
Nếu bạn đang có dự định học tiếng Anh để đi du học thì American Heritage Dictionary for Learners of English là cuốn từ điển hữu ích dành cho bạn. Danh mục từ vựng thường xuyên được cập nhật với các định nghĩa đơn giản, dễ hiểu, đồng thời cuốn sách còn hướng dẫn cách sử dụng từ trong thực tế thông qua các ví dụ cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vốn tiếng Anh giao tiếp tốt để chuẩn bị sang các nước du học.
 

8. Words for Students of English

 
Bộ sách này gồm 6 cuốn được thiết kế đặc biệt nhằm giúp học viên học từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu cho tới khi đã đạt được trình độ cao cấp. Bộ sách có những biểu đồ từ vựng, hình ảnh và ví dụ minh họa giúp cho việc học từ vựng tiếng Anh được dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, mỗi từ được giới thiệu trong cuốn sách đều được giải thích rõ ràng cùng các bài tập luyện tập bổ ích kèm theo.
 

9. How to Build a Better Vocabulary

                                                                             
Đây là cuốn sách dành cho những người có trình độ trung cao cấp (upper intermediate). Nhờ sự trợ giúp của cuốn sách này, kỹ năng học từ vựng của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn biết được nhiều thông tin thú vị về lịch sử ra đời, hình thành và phát triển của một số từ trong Tiếng Anh.
 

10. Vocabulary for Dummies

 
Cuốn sách là bộ cẩm nang giúp người học Tiếng Anh có được vốn từ vựng phong phú. Những chỉ dẫn vô cùng đơn giản nhưng lại rõ ràng, dễ hiểu với văn phong hài hước trong cuốn sách chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú qua từng trang sách để khám phá kho từ vựng Tiếng Anh.
 

11. The Cambridge Encyclopedia of the English Language

 
Cuốn từ điển bách khoa toàn thư này là một nguồn tài liệu học tiếng Anh hiệu quả, vô cùng bổ ích đối với những người muốn đi sâu tìm hiểu tiếng Anh. Với cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị kiến thức của nhiều lĩnh vực khá hóc búa trong tiếng Anh như cách sử dụng thành ngữ, từ ngữ học thuật, tiếng Anh kỹ thuật, tiếng Anh chuyên ngành,...

 

học tiếng Anh
The Cambridge Encyclopedia of the English Language (Nguồn hình: Amazon)
 

 12. American Accent Training

 
“American Accent Training” của Ann Cook là một chương trình tự học tiếng anh giúp bạn hoàn thiện trình độ phát âm của mình, gồm 1 cuốn sách và 5 đĩa CD. Bạn sẽ nghe CD và làm các bài tập hoặc các câu hỏi trắc nghiệm trong sách. Thông qua chương trình bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt lên rất nhiều đó.
 
>> 
5 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay và luôn

 

Nguồn: langmaster.edu


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang