Mô hình giảng dạy mới của Mỹ

Để có thể giảm bớt các chi phí học tập, cá trường ở Mỹ đang cấn nhắc và áp dụng mô hình giảng dạy cho học sinh 4 ngày/tuần

1. Mô hình dạy học mới

 

Hiện nay, nhiều trường học tại các vùng nông thôn của Mỹ đang chuyển sang hình thức giảng dạy cho học sinh chỉ với 4 ngày/tuần. Các trường học này tin rằng đây là  một phương pháp tốt để có thể giảm bớt chi phí và cho phép học sinh có nhiều thời gian hơn để học tập, khám phá môi trường xung quanh ngoài lớp học. 
 


Các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: duhocblueocean)

 

Và cũng ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ cũng đang tiến hành cân nhắc phương pháp giảng dạy này. Có khoảng 88 quận ở bang Colorado, 30 quận ở bang Oregon và một nửa số học khu bang Montana của Mỹ đã áp dụng chính sách cho học sinh của họ học 4 ngày/tuần, theo The Atlantic dẫn. 
 


Học sinh ở Mỹ (Nguồn: 
phunutoday)
 

Thực chất, khối lượng học tập của học sinh không hề thay đổi khi học theo 4 ngày/tuần. Mỗi ngày, các em học sinh sẽ được học nhiều hơn đế có thể đảm bảo được tiến độ giảng dạy, theo đúng khối lượng học tập. Cuối tuần học sinh sẽ được nghỉ sớm hơn, bắt đầu từ thứ sáu.  
 


Học sinh ở Mỹ (Nguồn: 
pascalschool)
 

2. Lợi ích và một số vấn đề

 

Các chi phí tiết giảm được từ phương pháp này bao gồm chi phí đi lại, đưa rước học sinh, nhiên liệu sưởi ấm, các hoạt động quản lý và hành chính.

Mô hình giảng dạy này mang lại nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số vấn đề cần phải lưu ý. Học khu Boundary của bang Idaho đã có 10 năm triển khai mô hình này. Người đứng đầu học khu, ông Gary Pflueger, cho biết quả thực chi phí điều hành có giảm nhưng đã gây ra một số khó khăn cho học sinh, đặc biệt là những học sinh mẫu giáo. Các em phải học từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, liên tục 4 ngày trong tuần.
 


Môi trường học tập (Nguồn: stmichaellibraryfriends)


>> Những vấn đề tài chính cần biết khi đi du học Mỹ
 

Nguồn: thanhnien


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang