Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ nhất năm 2016 lộ diện các đội vào vòng cuối tranh giải

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ nhất năm 2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Sau 5 tháng phát động và triển khai trên toàn quốc, Ban tổ chức nhận được 569 ý tưởng khởi nghiệp. Sau vòng sơ loại, 61 ý tưởng tiếp tục vào vòng chung khảo khu vực và đến vòng chung kết toàn quốc còn 15 ý tưởng. Đội giải nhất sẽ giành phần thưởng trị giá 50 triệu đồng, 2 giải nhì 30 triệu đồng và 3 giải ba trị giá 20 triệu đồng.

 
Chung-ket-cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-khoi-nghiep

Cuộc thi khép lại với 3 nhóm sinh viên ưu tú (nguồn: tuoitre)
 

Khép lại cuộc thi với 3 đội xuất sắc
 

Tham dự vòn chung kết cuộc thi là 15 đội đến từ các trường Đai học, Cao đẳng trên cả nước. Lần lượt 15 đội thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Ba ý tưởng tiếp tục đi vào vòng trong để tranh giải nhất, nhì,ba bao gồm
 

Chung-ket-cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-khoi-nghiep

Các nhóm sinh viên thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo (nguồn: tuoitre)
 

Nhóm sinh viên Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) gây ấn tượng với ý tưởng khởi nghiệp "Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam". Từ nhu cầu thực tế, nhóm phát minh ra sản phẩm Smart Water cho phép nhà máy nước có thể tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ, chất lượng nước, giảm chi phí. Khách hàng cũng giám sát được chất lượng nguồn nước.

 

Nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và Cao đẳng Kỹ thuật - Kinh tế Cần Thơ mang đến cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên dự án “Bùn vi sinh” nhằm tận dụng bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản, kết hợp với đất sạch để trồng rau và cây cảnh. Dự án hướng đến nông nghiệp sạch, tận dụng bùn thải ở địa phương đã thuyết phục Ban giam khảo khi có thể bán độc quyền ý tưởng cho phân bón Đầu Trâu.

Một dự án khác được đi tiếp vào vòng trong là "tungtung.vn" của sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM và Đại học Khoa học kỹ thuật TP HCM. "Tungtung.vn" là mạng xã hội ứng dụng trắc nghiệm trực tuyến đa nền tảng, cung cấp giải pháp công nghệ kết nối giữa những người có nhu cầu chia sẻ đề thi và người có nhu cầu làm đề thi trắc nghiệm trực tuyến.

 

Chung-ket-cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-khoi-nghiep
Hé lộ người thắng giải cuộc thi (nguồn: tuoitre)

 

>> Những lời khuyên khởi nghiệp từ các CEO hàng đầu
>> Hà Nội concept market, phiên chợ khởi nghiệp dành cho giới trẻ

 

Nguồn: vnexpress
 

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang