Nhóm bạn học sinh Hà Nội chung tay thiện nguyện trong dịp Noel

Nhân dịp giáng sinh và năm mới 2017, nhóm các bạn học sinh tới từ các trường THPT tại Hà Nội đã chung tay tổ chứ thiện nguyện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Dự án có tên gọi là Sharing is Caring, dự án này của các em lại một lần nữa góp lửa yêu thương cho giáng sinh và năm mới thêm ấm áp. Mang tới niềm hy vọng vào một thế hệ trẻ có ý thức đóng góp cao vì lợi ích cộng đồng.
 

Dự án nhỏ - Ước mong lớn


Sharing is Caring được khỏi xướng và thực hiện bởi câu lạc bộ The Cycle với các thành viên là những nhóm bạn học sinh Hà Nội đến từ nhiều trường THPT trên khắp địa bàn như: chuyên HN Amsterdam, Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm, Chuyên Tự Nhiên, Chu Văn An, BIS, Nhân Chính… Bắt nguồn ý tưởng ý nghĩ giáng sinh là mùa của yêu thương và hanh phúc, chỉ thực sự khi sẻ chia, các bạn trẻ trong độ tuổi từ lớp 10 tới lớp 12 đã xây dựng dự án kêu gọi quyên góp mọi vật dụng hữu ích mới hoặc còn mới làm quà tặng trao gửi tới các trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và các em có hoàn cảnh khó khăn. Ước mong của các bạn trẻ chính là góp thêm niềm vui, tiếng cười và động lực cho các em nhỏ cũng như cho nhiều người bạn cùng trang lứa nhưng không có được sự may mắn đủ đầy trong cuộc sống.
 
Nhom-ban-hoc-sinh-Ha-Noi-chung-tay-thien-nguyen-trong-dip-Noel
Chân dung những ông già Noel dễ thương của chương trình (Nguồn: keh14)
 

Các thành viên CLB đã thuyết phục, kêu gọi sự quyên góp từ ngay chính gia đình, người thân, khu vực sinh sống, trường lớp, các lớp học, câu lạc bộ ngoại khoá khác và qua mạng lưới bạn bè. Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, hơn 200 món quà bao gồm đồ chơi, đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, truyện đọc..đã được thu thập và đóng gói thành những tặng phẩm dịp giáng sinh và năm mới. Trong dịp Noel vừa qua, các thành viên CLB đã đến gặp và trao tận tay các em nhỏ mồ côi, trẻ em đường phố và trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn của Tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation. Những món quà có giá trị vật chất không lớn, nhưng thể hiện được tình cảm, sự chia sẻ và tấm lòng của các bạn học sinh thành viên CLB dành cho cộng đồng. Tại sự kiện, thành viên của The Cycle đã cùng các bạn nhỏ tham gia nhiều hoạt động trò chơi và liên hoan, biểu diễn âm nhạc mang đến không khí sôi động, vui tươi trong dịp giáng sinh và năm mới.
 
Nhom-ban-hoc-sinh-Ha-Noi-chung-tay-thien-nguyen-trong-dip-Noel
Các bạn đã tự tay đi vận động mọi người quyên góp cho chương trình
(Nguồn: kenh14)

 

Trải nghiệm để trưởng thành


Hoạt động tưởng chừng như đơn giản nhưng gồm nhiều khâu thực hành, đòi hỏi sự nhiệt huyết, giúp các thành viên CLB tập luyện nhiều kỹ năng mềm như cách tổ chức, điều phối công việc, khả năng thuyết phục, sự tự tin linh hoạt với các tình huống thực trong cuộc sống. Quan trọng hơn, qau chương trình tình nguyện này các bạn có cơ hội gặp gỡ với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp xúc với nhiều câu chuyện buồn vui góp phần giúp các bạn học sinh trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như thái độ sống tích cực. Hiện nay, các thành viên của The Cycle vẫn tiếp tục ấp ủ nhiều hoạt động xã hội dù đã chính thức quay trở lại với việc học tập chính khoá bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức học tập.
 
Nhom-ban-hoc-sinh-Ha-Noi-chung-tay-thien-nguyen-trong-dip-Noel
Hy vọng các thành viên CLB sẽ làm nhiều chương trình như thế này nữa
(Nguồn: kenh14)

 
Phương Thảo (Theo kenh14)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang