​Những cuốn sách sẽ giúp bạn lấy được tấm bằng MBA

Nếu bạn không có đủ điều kiện để học một khóa MBA. Đừng lo chỉ cần đọc những cuốn sách này.

Không phải doanh nhân nào cũng có cho mình tấm bằng MBA. Nhưng cũng không có doanh nhân thành công nào mà không đọc sách cả. Hãy tìm kiếm cho mình một cuốn sách gối đầu để làm kim chỉ nam cho cuộc sống của bạn nhé.


As a Man Thinketh 


Cuốn sách cho ta thấy được động lực để dẫn đến thành công. Để thành công thực tế, ít nhất bạn cũng phải thành công trong suy nghĩ của mình trước. Và bất kì điều gì cũng có thể được tạo nên từ chính đôi bàn tay cũng mình. Không có may mắn, hay kỳ diệu mà là sự nỗ lực không ngừng. Đừng đỗ lỗi cho hoàn cảnh hoặc bất cứ ai khác.
 


As a Man Thinketh (nguồn ảnh: audiobookstore)

 

Rich Dad Poor Dad 

 
“ Trên thế giới chỉ có hai loại người: ông chủ và kẻ bị bóc lột” . Rich dad poor dad đã trở thành cuốn sách thành công cho rất nhiều doanh nhân trên thế giới. Hướng người đọc theo lối suy nghĩ hiện đại, về tư duy làm chủ và sở hữu. Cung cấp những nội dung về quản lý tài chính cá nhân.

 


Dạy con làm giàu (nguồn ảnh: pose)

 

Who Moved My Cheese? 


Cuốn sách của Spencer Johnson cho ta thấy sự biến đổi không ngừng của thế giới kinh doanh. Lý giải nguyên nhân của sự thay đổi và từ đó đưa ra những bài học về sự thích nghi. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp phương pháp sáng tạo, đột phá trong kinh doanh vượt qua giới hạn của sự thay đổi.
 


Ai lấy miếng pho mát của tôi? (nguồn ảnh: dontstepinthepoop)

 

The Elements of Style 


Những thành tố trong cuộc sống được viết bởi William Strunk và EB White nói về những nền tảng cơ bản của giao tiếp và các phương thức giao tiếp trong kinh doanh như việc gửi mail, nhắn tin hay tham gia mạng xã hội Facebook, Twitter,… Đòi hỏi về một kỹ năng viết tốt trong giao tiếp. Đọc quyển sách sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong việc thương lượng, gửi mail cho khách hàng, đối tác và sếp của mình.
 


Những thành tố của cuộc sống (nguồn ảnh: gradschool)

 

The One Minute Manager 


Quyển sách dành cho những ai đã, đang và sẽ trở thành ông bà chủ. Tổng hợp nguồn kiến thức vô vàn từ rất nhiều doanh nhân hàng đầu và bài học từ họ. Sẽ hỗ trợ cho những doanh nhân cái nhìn tổng quan và tố chất của một nhà lãnh đạo thực sự. Đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắng cho bản thân.
 


Ông chủ trong một phút (nguồn ảnh: blanchardegypt)

 

Theo Cafe F

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang