Phương pháp giúp bạn có một năm học thật hiệu quả.

Làm thế nào để không kiệt sức giữa năm học? Là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên, học sinh Việt Nam.

>> Gần 1000 sinh viên ĐH Nông Lâm TP HCM bị buộc thôi học

Quãng thời gian đi học ngắn ngủi, với nhiều người đó là thời gian tươi đẹp nhất với trường lớp thầy cô, bạn bè. Nhưng với một số bạn là là gánh nặng. Đọc bài viết để tìm cho mình một phương pháp học thực sự hiệu quả nhé!

Hãy dành thời gian cho chính mình


Một điều gần gũi và vô cùng quan trọng mà bạn thường bỏ quên chính là dành thời gian cho bản thân. Làm một việc gì đó mà bạn thật sự yêu thích, thật sự thú vị nhưng dường như bạn chưa tìm được khoảng trống thích hợp trong lịch trình dày đặc của mình để hoàn thành. Thì đây là lúc tạm gác lại mọi áp lực để bắt tay thực hiện. Có thể chỉ là được đọc một cuốn sách, được làm việc nhà, hoặc thậm chí bắt kịp chương trình giải trí, một bộ phim yêu thích của bạn. Điều này sẽ ngăn bạn không cảm thấy kiệt sức giữa năm học.
 

Lên kế hoạch trước
 

Nếu như bạn lập kế hoạch từ đâu, sẽ không lo trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Bạn sẽ dự trù được thời gian nào trong năm học là quan trọng nhất và những khoảng thời gian trống nào để bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng.
Đừng để mình bị bỏ lại phía sau chỉ vì học không có kế hoạch nhé! Cảm giác ấy sẽ rất kiệt sức và cũng là nguyên nhân bạn bỏ cuộc giữa chừng.

 


Lên kế hoạch cho việc học của bạn (nguồn ảnh: hochieuqua)

 

Nghỉ ngơi để tiếp tục


Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng. Não bộ của con người sẽ thường tập trung cao độ trong 25 phút đầu tiên. Vì vậy, bạn hãy chia nhỏ quãng thời gian học ở nhà thay vì học luôn tuồng và không có điểm dừng. Những vậy sẽ giúp bạn học lâu hơn đấy!
 


Nghỉ ngơi khi học (nguồn ảnh: zing)
 

Giữ quan điểm sáng suốt


Mặc dù hiện tại bạn đang bị áp lực bởi việc học và nếu cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ không trụ vững lâu hơn được nữa. Những năm tháng của bạn tại trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ và mọi thứ sẽ bùng nổ khi vượt quá giới hạn chịu đựng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mình còn rất trẻ và quãng thời gian đi học chỉ chiếm chưa đến 1/3 cuộc đời. Ngoài kia còn biết bao nhiêu điều khó khăn hơn mà bạn sẽ phải đối mặt. Vậy cho nên, dù có như thế nào thì cũng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định.

 

Theo Kênh 14

.


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang