Khám phá 5 địa điểm có cánh đồng hoa đẹp như mơ

Hoa hướng dương, cúc họa mi hay hoa dã quỳ là những loài hoa nở đẹp rực rỡ nhất vào thời điểm này. Hãy cùng khám phá những địa điểm của loài hoa này nhé!
1) Dã Qùy

Là một loài hoa dại phổ biến ở Tây Nguyên và nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc. Tuy nhiên, nhắc đến loài hoa này, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến Đà Lạt. Từ giữa đến cuối tháng 11, những con đường nơi đây sẽ được nhuộm đầy sắc vàng của loài hoa này. Các du khách hay các bạn phượt thủ chia sẻ nếu muốn ngắm nhìn hoa dã quỳ thì hãy đến các địa điểm như đèo D’ran, khu vực sân bay Liên Khương… Tuy nhiên, bạn có thể ghé thăm các con đường hoa dã quỳ thuộc huyện Bảo Lâm (TP. Bảo Lộc), Đơn Dương, Di Linh thuốc tỉnh Lâm Đồng.

 
Kham-pha-5-dia-diem-co-canh-dong-hoa-dep-nhu-mo
Hoa dã quỳ nở rộ ven đường trên cao nguyên Lâm Đồng (Nguồn: kinhtevadubao)

2) Hoa cải trắng

Tháng 11 là tháng mà những bông hoa cải trắng nở rộ trên khắp nẻo đường của cao nguyên Mộc Châu. Màu trắng tinh khiết ẩn hiện sau những dãy đồi núi cao nguyên sẽ là một vẻ đẹp khó có thể quên được khi bạn đặt chân đến nơi đây. Một số nơi có vườn hoa cải trắng tại đây như là rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 hay khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

 
Kham-pha-5-dia-diem-co-canh-dong-hoa-dep-nhu-mo
Cánh đồng hoa cải trắng đẹp hút hồn (Nguồn: ivivu)

3) Tam giác mạch

Những năm gầy đây loài hoa này được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Và đã không ít bạn trẻ rủ nhau lên những vùng cao nguyên Tây Bắc để được ngắm vẻ đẹp hoang sơ của loài hoa này. Thời gian mùa hoa này nở rộ nhiều nhất đó chính là vào tháng 10 và tháng 11. Ban đầu loài hoa này được người dân trồng để lấy hạt làm bánh, tuy nhiên với vẻ đẹp trắng xen kẽ phớt hồng đã làm lay động không ít du khách khi đặt chân đến nơi đây. Ở một số nơi như Hà Giang, các huyện của Lào Cai như Bát Xát, Simacai hoặc Trà Lĩnh- Trùng Khánh của Cao Bằng sẽ là những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch tuyệt vời đấy.

 
Kham-pha-5-dia-diem-co-canh-dong-hoa-dep-nhu-mo
Vẻ đẹp khó cưỡng của những bông hoa Tam giác mạch (Nguồn: nguoichiase)

4) Cúc họa mi

Nhắc đến mùa đông Hà Nội thì chẳng thể nào bỏ qua được mùa hoa cúc họa mi cả. Là một loài hoa nhỏ, có những cánh hoa trắng tinh khôi tỏa ra như hình nan hoa. Cứ vào đông bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những chiếc xe đạp chở loại hoa này rong ruổi trên khắp các con phố Hà Nội. Khu vực ngắm cúc hoa mi đẹp nhất đó chính là khu bãi đá sông Hồng.

 
Kham-pha-5-dia-diem-co-canh-dong-hoa-dep-nhu-mo
Nét đặc trưng của mùa Đông Hà Nội (Nguồn: datvietflower)

5) Hoa hướng dương

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An vốn là một địa điểm nổi tiếng với các bạn trẻ, cánh đồng rộng 100 ha nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Vào tháng 11, khi cánh đồng hoa nở rộ, nơi đây trở thành điểm dừng chân thú vị cho các nhóm du khách từ các vùng lân cận. Không chỉ có Nghệ An, mà tại tỉnh Lâm Đồng cũng có một cánh đồng hoa hướng dương đẹp không kém. Tọa lạc trong một khuôn viên của công ty sữa tại Đơn Dương. Để tham quan ở đây thì bạn chỉ cần gửi xe, trình giấy tờ tùy thân, nơi đây không thu phí tham quan đâu nhưng bạn hãy cẩn thận khi chụp hình cũng như tham quan tránh làm gãy cây hay bẻ hoa nhé!

 
Kham-pha-5-dia-diem-co-canh-dong-hoa-dep-nhu-mo
Cánh đồng hao hướng dương tại Lâm Đồng (Nguồn: tintaynguyen)

 
Cả 5 địa điểm trên thật tuyệt đúng không nào? Cuối tuần này hãy cùng bạn bè chọn một địa điểm rồi vi vu đi ngắm những cánh đồng hoa này và đừng quên chụp cho mình vài kiểu ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc đó nhé!
 
Phương Thảo (Theo news.zing)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang