Những cuộc thi công nghệ đang thu hút sinh viên

Không những có cơ hội giành được giải thưởng lớn, cơ hội làm việc cao, các cuộc thi công nghệ dưới đây đang thu hút được nhiều các bạn sinh viên tham gia.

1) Cuộc đua số


Chọn một chủ đề công nghệ hot nhất đang được các ông lớn như Google, Apple, Uber… nghiên cứu và phát triển là xe không người lái. Cuộc thi công nghệ “ Cuộc đua số “ do FPT tổ chức đang được sinh viên các trường đại học khối công nghệ trên cả nước quan tâm nhiều nhất. Chỉ sau 2 tuần phát động, đã có hàng trăm sinh viên từ các trường top công nghệ như Đại học Công nghệ-ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách Khoa, ĐH FPT, ĐH CNTT-ĐHQG TPHCM, Học Viện Bưu Chính viễn thông.. đăng ký tham dự. Hiện sinh viên các trường đang ráo riết lập đội để kịp đăng ký trước ngày 30/11.
 
nhung-cuoc-thi-cong-nghe-dang-thu-hut-sinh-vien
Chủ đề của cuộc thi " Cuộc đua số " năm nay (Nguồn: tech.fpt)

Tham dự cuộc thi, ngoài cơ hội nhận được giải thưởng trong tổng giá trị 700 triệu đồng, sinh viên còn được thử thách các công nghệ mới nhất như xe không người lái, các bạn sẽ được học hỏi những chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia công nghệ của Google tại thung lũng Silicon. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án..
 

2) Samsung Software Challenge


Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (tháng 10 và 11/2016), cuộc thi “ Thử thách sáng tạo cùng Samsung” đã thu hút hơn 1200 lượt đăng ký từ sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Cuộc thi này nhằm tìm kiếm những ý tưởng phần mềm di động có khả năng phát triển thành các ứng dụng mang tính thực tiễn cao. Các khóa học về lập trình di động của cuộc thi đã giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về công nghệ mới. Các thí sinh đạt giải Nhất (ĐH Bách khoa Hà Nội) và Nhì ( ĐH FPT, ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Bách khoa, Học viện Kỹ thuật Quân sự) của cuộc thi ngoài phần thưởng về tiền mặt, điện thoại Samsung, sinh viên còn được tham quan trụ sở của Samsung tại Hàn Quốc.
 
nhung-cuoc-thi-cong-nghe-dang-thu-hut-sinh-vien
Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đam mê công nghệ tham gia
(Nguồn: fit.utc)
 

3) Microsoft Imagine Cup


Là một trong những cuộc thi công nghệ quốc tế lớn tại Việt Nam, Imagine Cup đã giúp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được giao lưu, học hỏi và tiếp cận với các công nghệ mới nhất của Microsoft. Đối tượng tham gia cuộc thi là những người mới học lập trình, sinh viên thành thạo về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Để tăng tính hấp dẫn cho cuộc thi, Microsoft cũng đã tăng giải thưởng cho đội thắng cuộc lên gấp đôi, từ 50.000 USD lên 100.000 USD.
 
nhung-cuoc-thi-cong-nghe-dang-thu-hut-sinh-vien
Đây sẽ là sân chơi đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên thích lập trình (Nguồn: microsoft)

Tháng 4/2017, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức để chọn ra 3 ý tưởng tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Các đội xuất sắc sẽ được Microsoft tuyển tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2017.
 
Phương Thảo (Theo kenh14)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang