Mùa Đông này cần những món ăn gì tại Hà Nội để được ấm bụng

Trời Hà Nội bắt đầu lạnh rồi, còn chần chừ gì nữa mà không đi thưởng thức những món ăn tại nơi đây mà chỉ ăn vào mùa Đông mới thật ngon!
Những hôm gió lạnh về như thế này ở Hà Nội thì chẳng còn gì tuyệt bằng việc đi khám phá thiên đường ẩm thực nơi đây, vừa thưởng thức những món ngon nóng hổi vừa xuýt xoa cái lạnh mùa Đông. Cùng nghía xem những món ăn đó là gì nhé!
 

1) Ốc luộc, ốc xào


Đây chính là món ăn được trông chờ nhất khi vào Đông của các bạn trẻ Hà Nội. Trời Hà Thành mùa này ấy mà được ngồi trước mâm ốc xào xả thơm lừng, ốc luộc béo ngậy chấm ngập trong bát nước chấm chua chua cay cay thì chẳng còn điều gì tuyệt bằng.
 
ốc
Mâm ốc nóng hổi cùng chén nước chấm chua chua cay cay (Nguồn: kenh14)
 

2) Bún ốc


Đây địch thị là món ăn được sinh ra cho mùa này đấy! Bát bún ốc thanh thanh với những con ốc tươi ngon nằm chờ sẵn, cộng thêm mấy miếng sườn non và đôi ba chiếc quẩy dài. Sau đó trong cái thời tiết se lạnh vừa xì xụp bát bún nghi ngút khói vừa ngắm đường phố vào đông thì chẳng còn gì bằng.
 
bún ốc
Bát bún ốc nóng hổi làm ấm bụng mùa đông này (Nguồn: kenh14)
 

3) Lẩu


Thật là thiếu sót nếu như bạn không đi ăn lẩu vào mùa lạnh này, vì nó được mệnh danh là món ăn của mùa đông. Bạn bè cùng quầy quần bên nồi lẩu đang sôi sung sục trên bếp thì chẳng còn gì bằng nữa, nghĩ đến thôi là muốn cùng đám bạn đi ăn lẩu liền rồi. Nào là lẩu bò nhúng dấm, lẩu ếch, lẩu thái, lẩu kim chi…. Nghe thôi cũng thấy thèm rồi!
 
lẩu
Nồi lẩu nghi ngút khói cùng bạn bè hàn huyên trò chuyện thì còn gì bằng
(Nguồn: kenh14)
 

4) Cháo sườn


Mùa đông này được cầm trên tay bát cháo sườn nóng hổi thì đông này cũng không cần gấu đâu bạn cũng thấy ấm rồi. Khác với các món cháo khác, cháo sườn Hà Nội lúc nào cũng được xay đến nhuyễn, cả cháo lẫn sườn đều mềm, tan ngay trong miệng, ăn với bánh quẩy cộng thêm tí ruốc mặn nữa thì bạn sẽ không thể nào từ chối bát thứ hai được.
 
cháo sườn
Bát cháo sườn đơn giản nhưng dễ gây nghiện (Nguồn: kenh14)
 

5) Bún chả


Bún chả chính là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội, và đặc biệt khi vào mùa đông ăn ngon hơn mùa hè – đây là nhận định của rất nhiều người. Nước chấm đu đủ vào đông sẽ được làm nóng, chỉ riêng điều này thôi đã khiến bún chả ăn ngon mà dậy vị hơn rồi. Chả viên, chả miếng, chả lá lốt hay nem cua bể thì vẫn thế, vẫn nóng hổi mới ra lò. Mùa đông này sẽ ấm bụng hẳn hơn đấy!
 
bún chả
Món ăn đặc trưng của Hà Nội không thể thiếu trong mùa lạnh này (Nguồn: kenh14)
 

6) Nem nướng


Đông này thì không thể nào thiếu được món nướng rồi, và hợp nhất vào đông này đó chính là nem nướng. Vì được nướng trên than đỏ nên nem rất thơm, dậy mùi. Cùng với nem nướng thì còn có cá bò, cá chỉ vàng nướng, cũng rất thơm chấm với tương ớt cay thì hết xẩy.
 
nem nướng
Không thể nào thiếu được món nướng khi trời trở lạnh (Nguồn: kenh14)

Trên đây là những món ăn phổ biến được các bạn trẻ Hà Thành hay ăn vào những ngày lành lạnh, chắc đông này dù trời có lạnh như thế nào chắc bạn cũng không thể nào để bụng mình lạnh đâu nhỉ? Kéo bạn bè của bạn ra khỏi chiếc giường thân yêu và càn quét sạch thiên đường ẩm thức ở trên nào!
 
Phương Thảo (Theo kenh14)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang