6 điều nên làm để thư giãn não bộ vào cuối tuần

Sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng thì bạn không nên ngủ nướng tại nhà, hãy thức dậy và làm một trong những điều sau đây để thư giãn đầu óc của mình nhé!

1) Chơi nhạc cụ


Âm nhạc luôn là liều thuốc tốt nhất giúp bạn thư giãn tinh thần. Và những nghiên cứu gần đây cũng khẳng định, âm nhạc kích thích sự phát triển của não bộ, có khả năng khơi gợi cảm xúc và các  trạng thái tâm lý. Việc nghe nhạc giúp tăng cường trí nhớ còn chơi nhạc cụ thì rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì và sự tập trung.
 

2) Chơi thể thao


Không chỉ là việc tập luyện cho cơ bắp mà còn cho trí não nữa. Khi chơi thể thao thường xuyên sẽ giúp cho não bộ của bạn linh hoạt, hoạt động tốt và giúp cho bạn luyện tính trách nhiệm, tinh thần đồng đội, tính tự tin. Ngoài ra việc chơi thể thao còn giúp giảm căng thẳng và bạn sẽ ngủ ngon hơn.
 
thể thao
Chơi thể thao không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp thư giãn đầu óc
(Nguồn : soha)

 

3) Đi du lịch


Việc tận hưởng một chuyến du lịch không chỉ để xả hơi sau những ngày tháng làm việc vất vả mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Những trải nghiệm về thể chất và tinh thần trong những chuyến đi sẽ giúp bạn học học được nhiều điều bổ ích. Không những thế sẽ khiến cho đầu óc của bạn được thư giãn, không còn căng thẳng. Mỗi một nơi bạn đặt chân đến sẽ có nhiều việc để học hỏi, bạn gặp gỡ con người, ăn uống thưởng thức ẩm thực nơi đó, tìm hiểu lối sống của họ, trải nghiệm những điều này sẽ giúp bạn nảy sinh ra những ý tưởng mới mà trước đây bạn không nghĩ ra.
 

4) Nấu những món ăn mới


Thường thì các đầu bếp, đặc biệt là những người thích nấu ăn theo nhiều kiểu khác nhau rất sáng tạo. Họ lúc nào cũng bảo đảm chất lượng, không sợ thử cái mới và luôn quan tâm đến từng khi tiết. Khi bạn nấu một món ăn nào đó, bạn học được cách làm nhiều việc một lúc, ra quyết định nhanh và chính xác. Đây cũng là một cách để thư giãn đấy, vì vậy thay vì than vãn bạn nên vui vẻ khi có cơ hội nấu ăn.
 

5) Học một ngôn ngữ mới


Việc học thêm một ngoại ngữ mới không những có thể giúp ích cho công việc của bạn mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nữa như trong quá trình học thứ tiếng mới đòi hỏi những kỹ năng phân tích cấu trúc ngữ phám và học thuộc từ vựng. Những điều này giúp đầu óc của bạn minh mẫn hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những người có tư duy ngôn ngữ tốt cũng sẽ có kỹ năng ra phán đoán, giải quyết vẫn đề và lập kế hoạch tốt.
 
học ngôn ngữ mới
Hãy thử học một ngôn ngữ mới sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy (Nguồn : duhocsing)
 

6) Đọc sách


Thói quen này sẽ giúp bạn nâng tầm trí tuệ, giúp bạn tiếp cận nhiều thể loại, lĩnh vực, giảm bớt căng thẳng, trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, thêm nhiều kiến thức hơn trên mọi lĩnh vực và trở nên sáng tạo hơn. Đọc sách cũng là một trong những cách giúp bạn thư giãn đầu óc khi quá căng thẳng đấy.

Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch gì cho bản thân để thư giãn lại đầu óc chưa? Hãy cùng thử một trong những cách trên nhé!

 
Phương Thảo (Theo cafebiz)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang