Một tình nguyện viên bị tai nạn khi đi giúp người dân ở vùng lũ

Đặng Thị Thu Hương ( 24tuổi )-cô gái đột ngột ra đi vào ngày 20/10 trong chuyến tình nguyện vì đồng bào miền Trung.
>>Thanh niên tình nguyện Hải Phòng góp lửa mùa trung thu
>>Hà Nội tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015


Trong căn nhà nhỏ của gia đình Hương, ngoài bạn bè nhóm phượt “S2 và những người bạn” và người thân của Hương, còn có những người không quen cũng tới viếng, khi biết chuyện Hương mất ở vùng lũ lụt tại xã Quảng Tiên (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).
 

Bị tai nạn khi đi mua thuốc cho dân.

 
Anh Phạm Hữu Đức Anh, trưởng nhóm “S2 và những người bạn”, không giấu được sự tiếc thương, cho biết Hương tham gia nhóm đã hai năm rồi, từ khi đang còn học về du lịch ở TP Huế.

Mấy hôm trước Hương đang ở Hà Giang, khi nhóm thông tin cho nhau sẽ tụ quân về cùng làm tình nguyện ở vùng lũ lụt Quảng Bình là Hương về gấp Quảng Tiên vào ngày 19-10 để cứu trợ hàng hóa và dọn bùn rác giúp bà con.

 

Đặng Thị Thu Hương (Nguồn : tuoitre )

“Ai ngờ cớ sự buồn như vậy. Trước khi bị tai nạn, Hương gặp tôi xin phép được đi mua thuốc đau bụng cho bà con. Phải xin phép đi khỏi địa bàn vì thông thường khi đã vào công việc là chúng tôi quản lý người rất chặt cho mỗi công việc của nhóm, vì nhóm của chúng tôi tập hợp rất nhiều anh em là tình nguyện viên trên khắp cả nước” - anh Đức Anh kể.
 
tinh nguyen vien
Hương trong một chuyến đi từ thiện (Nguồn : vnexpress )

Chị Hồ Thị Thanh Nguyên một thành viên trong nhóm tình nguyện, quê ở Phan Thiết, kể: “Khi chúng tôi đang dọn dẹp bùn thì có người dân đến hỏi xin thuốc đau bụng. Vì không có sẵn thuốc nên Hương nói là sẽ xin phép đoàn để đi mua cho bà con. Rồi Hương lấy xe máy chở tôi đi cùng tìm tiệm thuốc.

Trên đường về, ngang qua một đoạn đường làng quá hẹp, lại đang đọng đầy bùn lầy trơn trượt thì xe máy bị trượt bánh ngã vào gầm xe tải đang chạy qua. Hương bị bánh xe đè lên người. Gói thuốc đau bụng vừa mua xong còn treo trên xe máy. Khi bị tai nạn bạn ấy còn chưa kịp ăn cơm trưa, dù lúc đó đã khoảng 11g30”.

Dù làm công việc lễ tân bận rộn ở một khách sạn tại TP Huế, nhưng mỗi lần nhóm có việc tình nguyện là Hương có mặt, không bỏ sót lần nào trong suốt hai năm qua từ khi Hương tham gia nhóm. Theo những anh em trong nhóm, Thu Hương là người luôn hết mình với công việc mỗi khi bắt tay vào làm và sống chân thành, luôn lo cho mọi người xung quanh.

 

Hương thăm hỏi cụ bà 100 tuổi ở xã Quảng Tiên khi về làm tình nguyện
( Nguồn : tuoitre )
 
Ngày 23/10, Văn phòng Chính phủ cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có quyết định truy tặng bằng khen chị Đặng Thị Thu Hương (24 tuổi, trú huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) do đã có thành tích trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, dũng cảm giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả trận mưa lũ kỷ lục tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn.
 
Phương Thảo (Theo vnexpress )

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang