Internet đang hủy hoại tình cảm gia đình như thế nào

Không thể phủ nhận sức mạnh khủng khiếp của internet trong thời đại hiện nay, bên cạnh những lợi ích nó mang lại thì đây cũng là nguyên nhân gây bất ổn trong gia đình
Một cuộc khảo sát của hãng bảo mật  Kaspersky Lab vừa công bố với những số liệu rất bất ngờ, khi Internet đang là nguyên nhân chính gây ta các mối bất hòa và ngăn cách trong các gia đình hiện đại
 

Những con số khá bất ngờ về tác động của Internet
 

Có 23% phụ huynh cho biết con của họ thích online hơn là nói chuyện với họ, 42% các bậc cha mẹ không kết bạn với con mình trên facebook, trong đó 18% cho rằng việc này sẽ khiến con cảm thấy xấu hổ…Những con số đang báo động và nó thể hiện rõ ráng sự ngăn cách giữa các thành viên trong gia đình.

Thê giới ảo còn là nguyên nhân gây ra những mâu thuẫn trong gia đình mặc dù nó chỉ là tác nhân gián tiếp. Có 31% phụ huynh phàn nàn rằng con mình là người gây ra những hư hỏng trên thiết bị di động do dùng nó để online hàng ngày, trong khi đó có 24%  bậc cha mẹ phải chi trả phí cho những đơn đặt hàng hoặc các game tải về.

Về phía ngược lại thì có 13%  trẻ em cho rằng cha mẹ làm hỏng thiết bị  và 16% cho răng chính cha mẹ đã xóa đi một số dữ liệu trong máy của mình.

Kaspersky Lab đã khảo sát trên 3.700 gia đình tại 7 quốc gia, cuộc khảo sát đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự ảnh hưởng của thế giới internet đến đời sống gia đình.

Kết quả khảo sát cho thấy tầm quan trọng của cha mẹ trong việc phát triển năng lực kỹ thuật của mình và xây dựng lòng tin với con trẻ trong khi thiết lập các quy tắc cơ bản về cách sử dụng Internet và thiết bị để tránh xung đột.

 


Những con số khá bất ngờ về ảnh hưởng của internet đến hạnh phúc gia định


>>>Chia sẻ cảm xúc lên facebook, lợi hay hại?
 

Anh Tiến (Theo nhipsongso)


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang