Bạn có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm nếu có 6 dấu hiệu này trên bàn tay

Chiều dài các ngón tay, màu sắc của móng tay, dấu vân tay …cũng nói cho bạn biết bạn đang có nguy cơ mặc những bệnh nguy hiểm

 Đây là những dấu hiệu giúp bạn phát hiện và phòng tránh 6 bệnh nguy hiểm 

 
    1. Chiều dài các ngón tay có thể tiết lộ dấu hiệu bệnh viêm khớp

Theo một nghiên cứu trên tạo chí khoa học Arthritis& Rheumatology (Pháp), những người phụ nữ có ngón tay đeo nhân dài hơn ngón trỏ (đặc điểm chỉ có ở nam giới), có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối gấp 2 lần người bình thường.

Còn ở nam nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn bình thường thì khả năng vô sinh là thấp hoặc cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

    2. Run tay – dấu hiện của bệnh parkinson

Đối với những người thường xuyên sử dụng cafein hay sử dụng một số loại thuốc chống hen suyễn thì tình trạng run tay là chuyện bình thường do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo ý kiên bác sĩ nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên.

Việc phòng tránh sớm sẽ giúp bạn phòng tránh một trọng những bệnh nguy hiểm hiện nay là bệnh parkinson.

    3. Bạn có thể bị bệnh gan nếu móng tay có màu khác lạ

Một nghiên cứu mới đây của Ấn Độ thực hiện với 100 bệnh nhân bị gan mãn tính , họ phát hiện rằng 36% bệnh nhân này có móng tay nữa màu trắng ở phần dưới móng và một nữa màu nâu ở phần trên móng.

 

Màu sắc móng tay nói lên tình trạng sức khỏe của bạn
Nguồn:Internet

 
Nguyên nhân của tình trạng này là do tăng nồng độ của một số hormones cũng như thiếu máu, 2 dấu hiệu điển hình của bệnh gan.Nếu phát hiện tình trạng này trên móng tay, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

    4. Bàn tay mạnh, trái tim mạnh

Bàn tay là  bộ phận của cơ thể thường xuyên sử dụng sức mạnh nên nếu có dấu hiệu yếu sức thì có thể bạn đang có triệu chứng suy tim hoặc có thể bị vấn đề về huyết áp.

 

Bàn tay khỏe mạnh chứng tỏ trái tim của bạn khỏe
Nguồn: Internet

 
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên tập luyện thể dục thường xuyên để tăng cường thể chất cũng như tập aerobic đê giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

   5. Tay luôn luôn ướt đẫm mồ hôi

Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi có thể liên quan đến thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp hoặc chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis).Mồ hôi đổ ra quá thường xuyên, thậm chí cả khi trời mát mẻ hoặc khi bạn đang nghỉ ngơi.

Chứng tăng tiết mồ hôi ảnh hưởng đến lòng bàn tay, bàn chân và nách, làm gián đoạn hoạt động thường ngày và gây lo lắng cho người bệnh.Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc giảm tiết mồ hôi.

   6. Dấu vân tay có thể tiết lộ bệnh tăng huyết áp

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã nghiên cứu dấu vân tay của 139 tình nguyện viên . Những bệnh nhân có dấu vân tay xoắn ốc trên một hay nhiều ngón tay có khả năng bị huyết áp cao nhiều hơn những người không có đặc điểm này.

 

Những vân tay xoắn ốc cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh huyết áp
Nguồn: Internet

Những vòng xoắn ốc trên đầu ngón tay cũng là dấu hiệu liên quan đến sự phát triển của thai nhi trong những giai đoạn nhất định của thai kỳ và liên quan đến huyết áp của thai nhi sau này.

Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể xâm hại chúng ta, vì vậy hãy chú ý đến những dấu hiểu trên  để phát hiện và có biện pháp phòng tránh hữu hiệu.

>>
Sốt - nguy hiểm hơn bạn tưởng​
Anh Tiến (Theo soha.vn)
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang