Du học sinh Mỹ gốc Việt ấp ủ dự án giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam

Hai bạn trẻ gốc Việt cùng nhau thành lập dự án chụp ảnh tốt nghiệp miễn phí để giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam
Tình hình trẻ em nghèo không có điều kiện học tập tại nước ta ngày một gia tăng, đặc biệt có những em rất muốn đi học nhưng vì hoàn cảnh phải ngưng giấc mơ học đường của mình lại.Nhận thấy dược điều đó đôi bạn trẻ du hoc sinh Mỹ gốc Việt đã ấp ử một dự án nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
 

Dự án FotoHearts nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam


Cụ thể hai thanh niên có tên là Thuyết Nguyễn và Sonny Bùi – cựu sinh viên trường ĐH Califonia, Los Angeles (UCLA)  đã thành lập một nhóm nhiếp ảnh mang tên FotoHearts, nhóm bạn trẻ này nhận chụp hình tốt nghiệp miễn phí cho các sinh viên năm cuối của trương UCLA với mục đích quyên góp tiền ủng hộ các trẻ em nghèo tại quê nhà.Dự án bắt đầu từ tháng năm và bước đầu nhận được sự ủng hộ của các bạn sinh viên với số tiền quyên góp được hơn 1.100 USD.
 

Thuyết và Sonny- đồng sáng lập dự án FotoHeart nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam

Điều đặc biệt ở 2 chàng thanh niên này đều là những thợ nhiếp ảnh “ Tay ngang” , gặp nhau từ năm 2012 , sau khi nhận thấy có cùng chí hướng cả hai đã tự học chụp ảnh và thành lâp ra nhóm FotoHearts nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động của nhóm Thuyết và Sonny cũng lên kế hoạch liên hệ với các bạn trẻ tại Việt Nam để mở rộng hoạt động này hơn và sắp xếp kế hoạch trao quà đến các trường học nghèo.

Có thể thấy được dự án Fotoheart là một dự án rất nhân văn ngoài việc mang lại niềm vui cho các bạn trẻ tại Mỹ, dự án còn đóng góp được một khoảng quỹ nho nhỏ nhằm giúp trẻ em nghèo Việt Nam có điều kiện học tập vui chơi. Trong tương lai Thuyết và Sonny sẽ mở rộng dự án Fotohearts đến các trường ĐH khác của nước Mỹ.

>>>Chàng trai 8 năm đi tiếp sức mùa thi
Anh Tiến (Theo Thanhnien) 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang