Sai lầm khiến bạn mãi nghèo vẫn hoàn nghèo

Những lý do khiến bạn phải suy nghĩ về lý do vì sao mình vẫn mãi không giàu như người ta được.
Bạn nghèo? Bạn không có tiền? Hãy xem bạn có vướng vào những sai lầm khiến bạn mãi không thể thoát khỏi cảnh nghèo không nhé!
 

Diễn đạt cẩu thả
 

Trong công việc, việc trao đổi bằng email là điều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mọi người đều thích một bức thư ngắn gọn, súc tích và không tốn nhiều thời gian để đọc.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được phép diễn đạt một cách cẩu thả, lộn xộn. Nó có thể khiến người đọc hiểu sai ý, đồng thời, tạo cảm giác như họ không được tôn trọng.

Khi viết một email, bạn nên luôn bắt đầu bằng một lời chào lịch sự. Ngoài ra, các dấu câu, chính tả cũng là điều cần được lưu ý.

Dù chỉ là một điều rất đơn giản, song biết cách trình bày những bức thư sẽ phần nào giúp bạn chứng tỏ tác phong chuyên nghiệp, cũng như gây dựng thiện cảm tốt đối với đồng nghiệp.

 

Không biết cách phát biểu trước đám đông
 

Đây là một trong những sai lầm khiến bạn mãi không giàu nổi. Việc phải đứng lên diễn thuyết trước đám đông có thể khiến nhiều người tự ti phải phát hoảng vì sợ hãi. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là trước đó, hãy cố gắng tập luyện trình bày những ý tưởng của bạn trước gương càng nhiều càng tốt.
 


Nếu bạn run sợ trước đám đông, thì hãy thử tập và thay đổi chính mình


Nếu cảm thấy mất bình tĩnh trong bài phát biểu, hãy cố gắng nói chậm, rõ ràng và có những khoảng ngắt phù hợp. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang hoàn toàn làm chủ những gì đang diễn ra.
 

Thiếu nhiệt huyết
 

Hiển nhiên là bất kỳ ai cũng muốn làm việc với một người luôn tạo ra cảm giác vui vẻ, thân thiện và tràn đầy nhiệt huyết cho môi trường xung quanh.

Vì thế, hãy tập cách mỉm cười để mang đến nhiều niềm vui và năng lượng cho các cuộc gặp gỡ mà bạn tham dự.

 


Thiếu đi sự nhiệt huyết trong công việc là sai lầm lớn

 

Cứng nhắc
 

Tại nơi làm việc, bạn không cần quá căng thẳng hay lo lắng. Đôi khi, chỉ cần một nụ cười, một câu nói hay một cái vẫy tay cũng đủ để bạn giải tỏa mọi áp lực và trở nên thân thiện hơn trong mắt mọi người.
 

Quá đa nghi
 

Hầu hết chúng ta đều có xu hướng muốn ở cạnh bên người khiến bản thân cảm thấy thoải mái. Nếu bạn thường xuyên nghi kị, dò xét những người xung quanh, hãy dừng ngay lại bởi nó có thể khiến bạn tự cô lập chính bản thân mình.

Việc để lại ấn tượng tốt sẽ giúp bạn thăng tiến xa hơn trên con đường công danh, sự nghiệp và hiển nhiên, nó cũng đem đến nhiều khoản lợi nhuận béo bở hơn.

Hãy nhớ kĩ những điều trên để tránh nhé! Đừng để những sai lầm hủy hoại cuộc đời bạn!

 

Trân Nguyễn
(theo Tri Thức Trẻ)


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang