8 câu nói truyền cảm hứng cho bạn về sự nghiệp

Khi bạn đang chán nản, mệt mỏi vì mất phương hướng hay thiếu động lực làm việc. Hãy đọc những câu nói này để lấy lại nguồn cảm hứng cho chính mình

Chia sẻ
 

Thành công là một quá trình nỗ lực, phấn đấu vượt qua chính bản thân mình. Chúng ta không một ai lại không mong muốn được sự thành công.

Hy vọng những câu nói từ những con người nổi tiếng thành công trên thế giới sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ, một phần nào đó đem lại cho bạn động lực để tạo ra nguồn cảm hứng cho sự nghiệp của bạn.

 

Những câu nói sẽ truyền cảm hứng cho bạn

 

1- “Hãy tự tin, tiến bước theo hướng của ước mơ. Hãy sống cuộc đời bạn đã mường tượng” – Henry David Thorean


Đừng từ bỏ ước mơ của bạn quá dễ dàng. Hãy cố gắng theo đuổi đến cùng ước mơ đó, làm những điều mình thích, mình đam mê mới là điều quan trọng
 

2- “Để thành công, thái độ cũng quan trọng ngang bằng khả năng” – Walter Scott


Thái độ bạn đối với công việc, sự nghiệp của chính mình còn quan trọng hơn khả năng, năng lực của bạn. Tại sao ư? Một khi bạn xem nhẹ, không suy nghĩ thấu đáo, không đặt tâm vào những gì bạn làm thì bạn sẽ không thể gặt hái được thành quả tốt đẹp.
 


Câu nói của Walter Scott

 
3- “Sao phải hòa nhập, khi bạn sinh ra là để nổi bật?” – DR Seuss


Hòa nhập chứ đừng hòa tan. Chính sự khác biệt ở ý tưởng sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn thành công. Đừng biến nó trở nên quá đại trà vì cạnh tranh cao, rủi ro càng nhiều.
 

4- “Cơ bản là có hai loại người: Người làm nên chuyện và người tuyên bố mình làm nên chuyện. Nhóm đầu tiên ít đông hơn” – Mark Taiwan
 

Đừng nói quá nhiều, mà hãy hành động. Người cố ra vẻ ta đây hiểu biết, tài giỏi, loại người kiêu kì, họ là những người “chỉ được cái miệng” khoát lát nhưng lại không làm nên trò trống gì. Vậy hãy dùng hành động để chứng minh cho sự nghiệp thành công của chính mình.
 

5- “Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình” – Bill Gates
 


Bill Gates - Tỷ phú giàu nhất thế giới

 

Đừng dậm chân tại chỗ. Một khi bạn đã đạt được những mục tiêu đã đề ra thì đừng dừng lại ở đó, đừng cảm thấy đó là vừa đủ, khiến bạn hài lòng; mà hãy đi tiếp, phát triển hơn nữa, nếu không bạn sẽ lạc hậu đấy.

6- “Bạn không cần phải to lớn để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên to lớn” – Zig Zaglar
 

Can đảm bắt đầu cuộc hành trình ước mơ của bạn, bạn sẽ trở nên thành đạt. Đừng mặc cảm số phận, miễn là bạn dám thực hiện nó.
 

7- “Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi, mà còn nghèo thì đó là tại bạn” – Jack Ma
 

Đừng quá lười biếng, tiền hay thành công không tự nhiên mà có. Bạn phải phấn đấu cho chính tương lai sự nghiệp và vì cuộc sống của mình. Nếu không bạn sẽ thất bại, trở nên mờ nhạt trong mắt người khác.
 

8-  “Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường, có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành” – William Arthur Ward
 

Đời người mà ai chẳng từng trải qua sóng gió, thất bại. Hãy rút ra kinh nghiệm, bài học cho chính mình từ những vấp ngã ấy để rồi trưởng thành hơn.
 
Đừng quá chán nản với những điều bạn đang gặp phải trong cuộc sống. Hãy năm lòng những câu nói truyền cảm hứng sự nghiệp đó để lúc bạn mệt mỏi, chúng sẽ như liều thuốc vựt dậy tinh thần bạn.

 

Trân Nguyễn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang