Tạm gác niềm đam mê World Cup để tiếp sức mùa thi

Những ngày này, lượng thí sinh từ khắp nơi trên cả nước đổ về thành phố Đà Nẵng dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đợt hai khá lớn, vì vậy, các đội tiếp sức mùa thi tăng cường trực đêm tại bến xe, nhà ga để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh bất cứ lúc nào khi mỗi chuyến tàu, chuyến xe về bến.
Những ngày này, lượng thí sinh từ khắp nơi trên cả nước đổ về thành phố Đà Nẵng dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đợt hai khá lớn, vì vậy, các đội tiếp sức mùa thi tăng cường trực đêm tại bến xe, nhà ga để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh bất cứ lúc nào khi mỗi chuyến tàu, chuyến xe về bến.


Ca trực đêm thời gian dài nên số lượng tình nguyện viên đông hơn ca thường, khoảng 20 bạn, chủ yếu là các bạn nam.
 
Bạn Lưu Thanh Hùng - đội sinh viên tình nguyện hội đồng hương Nghệ Tĩnh chia sẻ: "Em rất tiếc khi bỏ lỡ nhiều trận đấu mùa World Cup 2014. Nhưng bóng đá bốn năm lại có một lần, còn đời sinh viên chỉ có 3, 4 năm. Là sinh viên năm cuối nên em dành hết thời gian nghỉ Hè cùng các bạn đi tiếp sức mùa thi, góp phần nhỏ bé của mình giúp các thí sinh chắp cánh ước mơ vào giảng đường đại học."

Cũng giống như Hùng, Lê Văn Hoàng, sinh viên trường Đại học Duy Tân đến từ xứ Nghệ với niềm đam mê với trái bóng tròn từ năm lên bảy tuổi. 

Mùa World Cup năm nay, lẽ ra Hoàng được hòa mình thưởng thức những trận cầu rực lửa, tận hưởng những cung bậc cảm xúc của môn thể thao vua, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu quê hương xứ Nghệ, Hoàng tạm quên đi niềm đam mê cùng bạn bè nhiều đêm thức trắng đi làm tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. 

Hoàng cho biết: "Quê Nghệ An của em còn nghèo, nhiều gia đình khó khăn, việc đi thi chi phí sinh hoạt rất tốn kém, nên em tình nguyện tham gia đội tiếp sức mùa thi hội đồng hương Nghệ Tĩnh để giúp các thí sinh có được chỗ ở giá rẻ, tư vấn để các bạn tự tin khi vào phòng thi hay đơn giản là mời các bạn ly trà đá miễn phí. Đây là năm thứ ba em tham gia đội tiếp sức mùa thi của hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng."

Những chuyến xe, chuyến tàu chở các thí sinh trên cả nước về Đà Nẵng dự thi thường về đêm hay tới chậm 1, 2 giờ có khi đến 3, 4 giờ, nên thay vì thưởng thức World Cup, các tình nguyện viên luôn phải túc trực 24/24 giờ sẵn sàng trợ giúp thí sinh bất cứ lúc nào. Trong lúc chờ đợi, các bạn lại hát cho nhau nghe hòa mình vào những lời ca, tiếng hát, xua đi những mệt nhọc.


 
Bạn Huỳnh Nguyễn Trà My, sinh viên trường Đại học ngoại ngữ, chia sẻ đội tiếp sức mùa thi thường tổ chức các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, gắn chặt tình đoàn kết giữa các đội tình nguyện. 

Trà My cho biết thêm với những thí sinh đến sớm nếu địa điểm trọ ở gần đội tiếp sức mùa thi sẽ đưa các bạn về bằng xe máy, nếu địa điểm xa, thí sinh sẽ nghỉ ngơi tại ga hoặc giao lưu văn nghệ cùng đội giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ, nhớ nhà, thoải mái trước khi về nơi ở trọ chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng.

Thí sinh Riah Viên (dân tộc Cơ Tu - Huế) cho biết, vì đường xá đi lại khó khăn nên 22 giờ ngày 6/7 em mới tới được bến xe Đà Nẵng, gia đình hoàn cảnh khó khăn nên em đi thi một mình. Được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong đội tiếp sức mùa thi, em đã tìm được chỗ trọ ký túc xá trường Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng nghỉ ngơi lấy sức bước vào kỳ thi quan trọng.

Được giúp đỡ các thí sinh trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm là niềm vui, niềm hạnh phúc các bạn sinh viên trong đội tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bởi sau mỗi kỳ thi những sinh viên tình nguyện này sẽ có thêm những câu chuyện, kỷ niệm đẹp, những người bạn, người em mới./.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang