Mát lạnh với sinh tố bơ việt quất cho ngày hè oi ả

Mùi thơm của việt quất hòa quyện cùng vị béo ngậy của bơ sẽ tạo cho bạn một cảm giác tràn đầy năng lượng để đón chào ngày mới.

Cách 1

Nguyên liệu

 

sinh-to-bo-viet-quat


1 cốc quả việt quất đông lạnh

½ chén lá bạc hà

1 quả bơ chín

2 quả cam


Thực hiện:

- Việt quất, lá bạc hà rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.

- Bơ cắt đôi, lọc lấy phần thịt.

- Cam vắt lấy nước.

- Cho việt quất, lá bạc hà và bơ vào máy xay sinh tố xay khoảng 1 phút hoặc đến khi nào thấy nhuyễn thì đổ nước cam vào xay thêm khoảng 30 giây nữa là bạn đã có một ly sinh tố bơ việt quất thơm ngậy rồi.

Cách 2

Nguyên liệu

 

sinh-to-viet-quat-1
 

100g việt quất tươi

- 1 quả bơ

- 20g sữa tách kem

- 1 muỗng cà phê dầu hạt lanh

- Đá xay

- 1 quả dâu tây

- 1 ngọn lá bạc hà


Thực hiện

Bước 1: Để làm món sinh tố ngon bạn cần chọn việt quất tươi để sử dụng trong cách làm sinh tố việt quất nên chọn quả chín, đem rửa sạch, rồi ngâm muối để ráo nước sau đó mới đem xay.

Bước 2: Cho việt quất tươi cùng sữa tách kem, bơ và sữa chua vào máy xay sinh tố, bạn cũng có thể cho thêm đá xay vừa đủ hoặc nếu việt quất của bạn là việt quất đông lạnh thì bạn không cần cho thêm đá vào.

Bước 3: Xay hỗn hợp trên trong khoảng 1 phút, cho đến khi quả việt quất và bơ được xay nát.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vừa xay ra cốc thủy tinh và cho dầu hạt lạnh vào, rồi khuấy đều. Để đẹp mắt hơn thì bạn có thể trang trí cốc sinh tố việt quất bằng dâu tây và lá húng. Ly sinh tố việt quất hấp dẫn bởi màu tím mộng mơ và hương thơm quyến rũ của loại quả này.








 

Theo phunutoday.vn

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang