Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông vì họ thường đắn đo, suy nghĩ nhiều hơn, bộ não từ đó cũng làm việc nhiều hơn.
Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông
Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

 
Nghiên cứu tiến hành trên 210 phụ nữ và đàn ông ở tuổi trung niên. Tác giả nghiên cứu là giáo sư Jim Horne, chuyên gia về giấc ngủ của Đại học Loughborough (Anh), theo The independent.
 
Một trong những chức năng chính của giấc ngủ chính là giúp cho bộ não hồi phục và tự sửa chữa những tế bào thần kinh bị tổn thương, giáo sư Horne cho biết.
 
‘Trong giấc ngủ, vùng vỏ não, phần chịu trách nhiệm cho ngôn ngữ, trí nhớ, suy nghĩ và một số thứ tương tự, sẽ tạm thời tách khỏi các giác quan và bắt đầu hồi phục”, ông nói thêm.
 
Thời lượng giấc ngủ sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động của não bộ trong ngày hôm đó. Nếu trong ngày bộ não hoạt động quá nhiều, thì giấc ngủ cần phải kéo dài hơn để các tế bào thân kinh bị tổn thương có thể phục hồi.
 
Theo giáo sư Horne, trong cuộc sống hàng ngày phụ nữ có khuynh hướng suy nghĩ nhiều việc cùng một lúc. Do đó, họ hoạt động não bộ nhiều hơn nam giới và thế nên cũng cần ngủ nhiều hơn. Thời lượng ngủ nhiều hơn trung bình khoảng 20 phút. Tuy nhiên, tùy cụ thể vào mức độ hoạt động não bộ của từng người mà mức này có thể cao hay thấp hơn.
 
Trong khi đó, đàn ông làm những công việc đòi hỏi phải thường xuyên phải suy nghĩ và đưa ra các quyết định cũng cần ngủ nhiều hơn so với mức trung bình của những người cùng giới khác.
 
Nghiên cứu cũng phát hiện rằng nếu phụ nữ ngủ ít sẽ dẫn đến một số vấn đề tâm lý. Họ có thể bị trầm cảm, cảm thấy căng thẳng, dễ cáu bẳn và nổi nóng. Thế nhưng, đàn ông lại ít gặp tình trạng này khi ngủ ít. 
 
Theo Thanhnien

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang