Không nên sử dụng móng tay vào 6 việc này

Đối với nhiều người , móng tay ngoài được dùng để làm đẹp còn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng nếu sử dụng không đúng thì có thể sẽ gây hại.
Dưới đây là những điều bạn không nên làm bằng móng tay.
 

1. Mở những vật cứng

 

Sử dụng móng tay để mở những vật cứng

Chúng ta thường không ngần ngại sử dụng móng tay để mở đồ hộp, khựi nắp chai hay mở một cái lọ bị kẹt. Đó là điều mà cần nên tránh vì bạn có thể sẽ bị gãy móng tay, thậm chí nếu dùng sức quá mạnh sẽ bật luôn cả móng.

Thay vào đó hãy sử dụng những đồ dùng chuyên dụng hay nhưng vật cứng giúp các bạn làm việc đó.

 

2. Vệ sinh đồ

 
móng tay nhỏ nên nhiều người dùng nó để khều những rác bẩn trong các rãnh nhỏ khe bàn, khe giữa các bàn phím hay các phím trong điều khiển tivi. Khi đó các chất bẩn sẽ bám vào móng tay của bạn và nếu bạn không rửa tay cẩn thận thì có nguy cơ bạn sẽ ăn những bám bẩn đó.
 

3. Ngoáy mũi

 

Sử dụng móng tay để ngoáy mũi

Một thói quen hay sử dụng nhất là dùng móng tay để cạo những chất dịch khô trong mũi. Nhưng thói quen này rất mất vệ sinh vì vi khuẩn và vi-rút từ mũi bạn sẽ lưu lại trên móng tay và cuối cùng chính bạn có thể ăn phải những vi khuẩn này. Ngoài ra, cũng có nguy cơ bạn bị xước niêm mạc mũi, gây tổn thương mũi và phải mất thời gian để chữa lành.
 

4. Mở khóa


Khi không tìm được chìa khóa, nhiều bạn lại sử dụng đầu nhọn móng tay của mình cắm vào ổ khóa. Thực tế cách này không khả quan vì móng tay không thể không thể mở được ổ khóa mà còn làm hại móng tay của bạn. Thậm chí còn có nguy cơ móng tay sẽ kẹt vào ổ khóa và việc cố gắng mở hóa sẽ khiến bạn bật móng.
 

5. Ngoáy taiKhông nên dùng để ngoáy tai

Nếu bạn có thói quen dùng móng tay để ngoáy tay thì hãy dừng việc đó lại ngay. Ráy tai có công dụng ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào tai của bạn, do đó ráy tai có lượng vi khuẩn rất lớn. Vì vậy, khi bạn dùng móng tay để ráy tai, những sáp này sẽ dính vào móng tay của bạn khiến móng tay nhiễm bụi nhiều hơn. Những vi khuẩn sẽ bám trên móng tay nếu bạn không rửa sach thì khi ăn cơm bạn sẽ ăn luôn cả chúng.
 

6. Xỉa răng

 

Xỉa răng bằng móng tay

Thay vì dùng tăm, nhiều người lại sử dụng móng tay để xỉa răng. Bạn cần biết rằng móng tay có rất nhiều vi khuẩn ẩn nấp và bạn cũng không kiểm soát được những nơi tay đã chạm vào. Khi vào trong miệng, vi khuẩn từ móng tay sẽ xâm nhập xuống dạ dày và gây nguy cơ nhiễm trùng.
 
Theo Bestie.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang