Ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng “ chuẩn” của người Hàn

Ngày nay, thịt nướng Hàn Quốc là một trong những món ăn mang tầm thế giới và có mặt ở rất nhiều quốc gia.

1.Đừng giật mình khi được chào quá to

 
Tại Hàn Quốc, rất nhiều quán ăn khi chào đón khách, họ thường chào bằng tiếng chào rất lớn, đến mức thực khách có thể bị giật mình bởi những câu chào mừng quá to và quá nhiệt tình đó. Những quán thịt nướng cũng không phải là ngoại lệ bởi thể, bạn đừng quá ngạc nhiên mỗi khi được chào đón như vậy khi bước vào quán nhé.
 

2. Đừng ngại khi hỏi đũa gỗ
 

 

Đa phần các nhà hàng ở Hàn Quốc đều sử dụng đũa kim loại khá năng j và trơn để gắp thức ăn. Nếu bạn không quen, hãy hỏi nhân viên phục vụ tại quán để xin một đôi đũa gỗ và thưởng thức bữa ăn của bạn nhé!

 
3.Đừng ngại dùng tay

Để ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng cách, bạn nên gói thịt vảo rau với kim chi và sử dụng tay để cuốn cuốn, gói gói. Đừng e ngại việc dùng tay nhé, bởi đó mới là cách ăn đúng điệu và nó còn làm cho cuốn thịt của bạn chặt hơn nữa.

 
4. Hãy ăn hết trong một lần cắn!

 

Ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu là bạn phải ăn hết cuốn thịt nướng trong một lần cắn, cho dù cuốn rau, thịt và kim chi ấy có to đến mức nào đi nữa. Vì thế nếu không có khả năng ăn miếng to, hay nhớ cuốn những miếng nho nhỏ, vừa ăn thôi.


5. Đừng quên gọi thêm món phụ
 

Món ăn phụ (pachan) ăn cùng với đồ nướng khá đa dạng bao gồm kim chi, khoai nướng.... Đừng quên thưởng thức những món này vì thông thường chúng đã được tính trong chi phí của bữa ăn. Đồng thời chúng cũng là giảm độ ngấy của thịt.
 

 
6. Gọi cơm

 


 

Khi đã ngán thịt, hãy gọi cơm để kết thúc bữa ăn nhiều đạm của mình. Cơm còn giúp lấy lại sự cân bằng trong hương vị của bạn đó!

 
7. Hãy gọi rượu

 

Soju và rượu gạomakgeolli đều có nồng độ cồn khá thấp nên bạn không cần phải quá lo lắng khi đến những quán thịt nướng ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, những loại rượu này còn có thể giúp cho bạn có bữa ăn ngon miệng hơn nhiều đấy nhé!
 

 


8. Làm kimchi nướng

 

Vị cay và ngon giữa những miếng kim chi nướng được ăn kèm với một miếng thịt nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác lạ miệng và thích thú đến tận miếng cuối cùng.


9. Đừng lật thịt quá nhiều

 

Nếu bạn lật giở quá nhiều thì sẽ làm mất đi hương vị béo và độ mềm của thịt.
 

 

 

10. Và hãy nướng thịt thật chín

 

Ở Hàn Quốc, hương vị của thịt ngon là được kết hợp giữa nước chấm, nước xốt và thịt mỡ. Hãy nướng thịt thật chín bởi đây là cách giúp cho món thịt nướng trở nên ngon nhất vì các gia vị được hòa quyện đậm đà hơn, ngấm sâu hơn và đảm bảo độ ngon, an toàn khi thưởng thức từng miếng thịt.

 
11. Đừng quên thay vỉ nướng giữa các lần nướng

 

Hãy yêu cầu 1 vỉ nướng mới khi đã nướng một lượng kha khá đồ ăn, người phục vụ sẽ không khó chịu đâu bởi một vỉ nướng mới giúp bạn thưởng thức những phần ăn còn lại ngon miệng hơn.

 

Theo Afamily.vn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang