Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp “cánh đồng tuyết” tại Đà Lạt

Đà Lạt lần đầu tiên trong lịch sử đã xuất hiện cánh đồng tuyết. Cùng nhau tham quan “cánh đồng tuyết” Đà Lạt qua những bức ảnh nào !

Khi đến với Cánh đồng tuyết, bạn sẽ được cảm nhận sự lãng mãn và nhẹ nhàng của thiên nhiên trời đất ban tặng. Cánh đồng tuyết sẽ để lại một dấu ấn tuyệt đẹp trong lòng bạn.

 


 

Những cành cây, ngọn cỏ cũng thoát được số phận “phải chơi cùng cánh đồng tuyết” vì những bông tuyết phủ trắng cả một vùng, bao gồm cả những cành cây, ngọn cỏ.
 

Năm nay sẽ là năm cực kỳ đặc biệt với sự xuất hiện lần đầu tiên của tuyết một cách lặng lẽ. Bước đến cánh đồng tuyết, điều đầu tiên bạn nhận thấy được là lớp tuyết rơi bám trên mặt đất khá dày, bám kín cả những cành cầy, ngọn cỏ. Nó như dự đoán rằng một mùa đông cực lạnh sắp đến. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng tuyết nhé.
 

 

Cánh đồng tuyết phủ trắng của một khu phố và bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như ở những vùng đất tuyết thật sự
 

Có một điểm khác biệt là  tuyết Đà Lạt sẽ hơi khác so với các vùng khác vì Đà Lạt vốn nổi tiếng có sương mà.. Những bông hoa tuyết nhỏ nhắn sẽ được nền sương sớm làm cho trở nên thu hút và bắt mắt hơn thông qua việc đánh lừa thị giác bởi màn sương mỏng, óng ánh dưới tia nắng mặt trời. Chính nhờ vậy, một khung cảnh tuyệt vời và thơ mộng đã được tạo ra.  Bạn sẽ thấy như mình đang đứng giữa cánh đồng tuyết vậy.

 

  

Mọi người dạo trên Cánh đồng Tuyết tuyệt đẹp

 

Chắc hẳn bạn sẽ có một sụ nuối tiêc khi đến với cánh đồng tuyết thơ mộng này. Ở cánh đồng tuyết Đà Lạt, bạn không thể nắm lấy tuyết hay chơi các trò chơi mà bạn từng thấy trên phim điện ảnh nhưng bạn vẫn có thể ngắm tuyết, bước chân trần trên những bông “cỏ tuyết” đang co lại vì những hạt sương đêm hay đón bình minh trong cái không khí tươi mới của đất trời. Chỉ như thế thôi cũng đủ để biến giấc mơ được ngắm tuyết trở thành hiện thực rồi.
 Cánh đồng tuyết trở nên thu hút hơn với ánh bình minh 

 

 Mặc dù nói là tuyết rơi ở Đà Lạt nhưng không phải bao trùm hết cả khu này, mà chủ yếu tập trung ở khu vực suối vàng mà thôi. Thời điểm để ngắm tuyết đẹp nhất là khi mặt trời còn chưa thức, hơi nước bốc lên từ mặt hồ phẳng lặng, vạn vật đều chìm trong tuyết, chỉ có một vài gốc cây nhẵn nhụi cố gắng vươn lên giữa cái tiết trời se lạnh cuối năm càng khiến cho khung cảnh chân thực hơn, lung linh hơn.

Cùng ngắm một số cảnh nào !
 


 

Cánh đồng tuyết tại Đà Lạt thật đẹp. Hy vọng các bạn đã được chiêm ngưỡng thoả thích nhé!

Theo diadiemanuong


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang