Chia sẻ bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn khi đi du lịch

Không cần máy ảnh cao cấp mới để cho ra đời những bức hình lung linh. Với một chiếc smartphone, bạn vẫn có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc đáng nhớ cho chuyến du lịch của mình.
Ánh sáng

Khi chụp ảnh bằng điện thoại, những bức ảnh thường thiếu ánh sáng nên đây là yếu tố mà bạn cần phải lưu ý. Khi chụp ngoại cảnh, bạn không nên để mặt trời chiếu vào lưng chủ thể, làm bức ảnh bị ngược sáng. 

 


Ánh sáng là yếu tố quan trọng thứ hai để tạo nên một bức ảnh đẹp.

Cách chụp tốt nhất là bạn nên chọn làm sao cho nguồn sáng ở phía sau người chụp hoặc có thể hắt theo nhiều phương khác nhau. Vào buổi tối, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của đèn flash hoặc chức năng chụp đêm (night mode) để bổ sung nguồn sáng cho bức ảnh. 
 
Vị trí chụp

Những chiếc điện thoại thông minh trang bị máy ảnh hiện nay đều có khả năng zoom hình. Tuy nhiên, sử dụng tính năng này sẽ khiến hình ảnh nhòe hơn nếu người chụp đứng quá xa. Vì thế, bạn nên đưa máy lại gần chủ thể để có bức ảnh rõ nét và chân thực.

 


Chọn đúng vị trí chụp giúp bạn có bức ảnh sống động và hoàn hảo.
 
Góc chụp
 
Bức ảnh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu bạn thay đổi góc máy chụp. Hãy thử chụp ở nhiều góc khác nau, xoay máy một chút hoặc chụp theo hướng từ trên xuống để có thể tạo ra bức ảnh độc đáo, thu hút sự chú ý của người xem

 


Những góc chụp lạ sẽ giúp bức hình độc đáo hơn.

 

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh
 
Đây là một yếu tố giúp cho những bức ảnh khi đi du lịch của bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều đấy. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể thay đổi tông màu, làm cho hình ảnh của bạn đạt được hiệu ứng sống động hơn với bộ lọc đa dạng. Tính năng này còn hỗ trợ chèn các dòng trạng thái hoặc biểu tượng cảm xúc để biến một bức ảnh bình thường trở nên vui nhộn và thú vị. Trên các kho ứng dụng như Google Play, App Store có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa hình ảnh bạn có thể tham khảo.
 
Theo Zing.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang