Thanh niên tình nguyện Hải Phòng góp lửa mùa trung thu

Hơn 10 ngày nữa mới đến Tết trung thu nhưng những ngày này, nhiều câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động thiện nguyện, góp phần mang trung thu vui tươi, ấm áp đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động hướng về trẻ em nghèo

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, các thành viên nhóm tình nguyện Hoa Nắng lên kế hoạch chương trình “Vui Tết trung thu 2015” diễn ra vào ngày 26-9, với mục đích mang trung thu ấm áp đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương). Theo Trưởng nhóm tình nguyện Hoa Nắng Vũ Thị Thúy Nga, những ngày này, các thành viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của nhóm tích cực triển khai hoạt động “Nhận đèn lồng – trao yêu thương”. Cụ thể, mỗi thành viên là một đầu mối phân phối và bán đèn lồng giấy, số tiền thu được dùng để gây quỹ tổ chức chương trình trung thu. Chỉ sau 4 ngày triển khai, gần 1.000 chiếc đèn lồng giấy rực rỡ sắc màu đến tay các nhà hảo tâm. Ngoài ra, nhóm nhận được sự ủng hộ về hiện vật và tiền mặt từ nhiều cá nhân thiện nguyện khác, góp phần mang lại bữa tiệc trung thu ấm áp cho các em. Cùng với đó, các thành viên đang chuẩn bị các tiết mục văn nghệ như múa đương đại, hát, trò chơi dân gian tập thể cho các em nhỏ; một số chia sẻ về kinh nghiệm học tập cho các em.
 

Các thành viên Nhóm tình nguyện Hoa Nắng bán đèn lồng gây quỹ tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ em.
Nối tiếp thành công mùa trung thu trước, năm nay, các thành viên CLB Cùng em vẽ ước mơ tiếp tục chuẩn bị cho đêm hội trung thu dành tặng 250 em nhỏ hoàn cảnh khó khăn tại thôn Trại Kênh, xã Đại Bản, huyện An Dương. Chủ nhiệm CLB Cùng em vẽ ước mơ Trần Hương Giang cho biết: “Khoảng 1 tuần nay, các thành viên trong nhóm kêu gọi trên trang mạng xã hội của nhóm và các cá nhân ủng hộ vật chất, tinh thần tổ chức đêm trung thu các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, CLB nhận được hàng trăm cuốn vở, đồ dùng học tập, quần áo, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu và bánh trung thu từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm ủng hộ. Các thành viên trong nhóm chuẩn bị đầu sư tử, trang phục để phục vụ các em nhỏ những màn múa lân đặc sắc”.
Mặc dù kế hoạch được triển khai khá muộn, nhưng với sự đam mê thiện nguyện, sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thành viên CLB tình nguyện Người Hải Phòng gấp rút chuẩn bị về cơ sở vật chất, tinh thần, mang đến trẻ em nghèo một mùa trung thu thực sự đáng nhớ. Theo anh Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Người Hải Phòng, đêm nhạc “Cùng em vui Tết Trung thu 2015” sẽ được tổ chức vào ngày 24-9 tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Vĩnh Bảo. Chúng tôi đang chuẩn bị điều kiện cần thiết nhất để các em nhỏ được thỏa thích vui chơi, phá cỗ, giao lưu văn nghệ, rước đèn dưới trăng…

Những thông điệp cuộc sống

Không chỉ mong muốn mang lại đêm rằm đầm ấm, ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, CLB tình nguyện Người Hải Phòng dành 50 suất học bổng tặng các em nhỏ vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (mỗi suất trị giá 400.000 đồng). Qua đó, các thành viên gửi gắm tình cảm, sự khích lệ, động viên các em có thêm động lực chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2015 – 2016.
Theo Trưởng nhóm tình nguyện Hoa Nắng Vũ Thị Thúy Nga, chương trình “Vui Tết Trung thu 2015” như một món quà nhỏ mà nhóm dành tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cũng là lời kêu gọi xã hội cùng chung tay để nối trọn những yêu thương, giúp đỡ trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực. Mặt khác, trong khi thị trường tràn ngập những món đồ chơi trung thu nhập khẩu ảnh hưởng đến tình cảm, nhận thức của trẻ nhỏ, hoạt động “nhận đèn lồng – trao yêu thương” mong muốn mang được những chiếc đèn lồng truyền thống, đặc trưng của Tết Trung thu đến mọi nhà, đến tay các em nhỏ. Để nét đẹp truyền thống Tết trung thu được giữ gìn, phát huy.
Với tấm lòng thiện nguyện, nhiệt huyết tuổi trẻ, hàng chục câu lạc bộ, nhóm, tổ chức thiện nguyện trẻ trên địa bàn thành phố đang nỗ lực từng ngày để mang đến những món quà vật chất, tinh thần thiết thực tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trên toàn thành phố. Như chương trình “Trung thu đỏ 2015” của CLB tình nguyện hiến máu Hoa Phượng dành tặng các em nhỏ bị bệnh về máu và bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị bệnh khoa Thận – Máu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, CLB tình nguyện Niềm tin tổ chức chương trình thăm, tặng quà trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Lãng nhân dịp Tết trung thu 2015…. Với mong muốn để nụ cười các em nhỏ sáng tươi dưới trăng rằm, để Tết trung thu là Tết sum vầy, Tết của tình thương...
Nhật Nam / baohaiphong.com.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang