10 món bún không ăn thì “tiếc hùi hụi” (Phần 2)

Bún ở Sài Gòn hấp dẫn vô cùng với hơn 10 loại như bún bò, bún đậu, bún thịt nướng… làm bao nhiêu tâm hồn ăn uống đổ gục

Blogcongnghe đã tổng hợp 5 món bún ở phần 1, phần 2 này chúng mình cũng tiếp tục điểm qua 5 món bún được coi là linh lồn Sài Gòn nhé!
 

6. Bún thịt nướng

 
Ở Hà Nội thì có món bún chả trứ danh, còn Sài Gòn thì bún thịt nướng là số một. Chỉ cần một tô bún trắng ăm ắp thịt được nướng vàng ươm, thêm chút màu xanh của rau, tí mặn mà của nước mắm ớt băm đỏ song sánh, điểm tô trên mặt là đồ chua và đậu phộng thơm bùi. Tất cả hòa quyện tạo thành món bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn khó có thể cưỡng lại.
 

bún 
Bún thịt nướng hấp dẫn mọi tâm hồn ăn uống (Ảnh: congthucmonngon)

 
Địa điểm tham khảo: Bún thịt nướng Hải Đăng - 145 - 157 Chấn Hưng, P. 6, Quận Tân Bình; Anh Ba - 126 Lê Văn Sỹ, P. 10, Quận Phú Nhuận
 

7. Bún cá

 
Sài Gòn có nhiều loại bún cá, bún chả cá, bún cá rô đồng thanh mát, bún cá ngừ đậm đà, bún num-pohook đặc sắc... Tô bún cá rô đồng bắt mắt với bún, cá chiên vàng ruộm, cá xào vàng ươm, phần trứng cá tươm mỡ ẩn hiện bên màu xanh mướt của rau, thơm của tiêu và ngọt dịu của nước dùng.
 

bún 
Bún cá hanh mát hấp dẫn khó cưỡng (Ảnh: baomoi)

 
Địa điểm tham khảo: Bún chả cá Lệ - 2,4 đường Đồng Nai, quận 10; Bún cá ngừ Quán Khoái - 3A Lê Quý Đôn, P. 6, quận 3; Bún cá rô đồng Hải Tứ Quý - 263 Võ Văn Tần, quận 3
 

8. Bún nước Bình Định

 
Có người nói nguồn gốc ở Phú Quốc, nhưng thực tế quê hương của món bún rước này là ở Bình Định. Với thành phần bún sợi, bò bằm, bò miếng mềm mềm giòn giòn, tôm xoay nhuyễn, bò viên và trứng. Bún nước tuy là một món ăn đến từ miền Trung xa xôi nhưng đã tạo được dấu ấn trong lòng thực khách Sài Gòn. Có một thời gian, món ăn này được săn đón nhiệt tình và tạo nên trào lưu.
 

bún 
Bún nước hay còn gọi là bún muối ớt (Ảnh: kenh14)

 
Địa điểm tham khảo: Bún nước Cô Huyền - 183/3 Trần Kế Xương, P. 7, quận Phú Nhuận
 

9. Canh bún

 
Canh bún là một món ăn thuần túy đậm chất Việt nhưng lại có người nhầm lẫn với món bún riêu. Canh bún khác với bún riêu ở chỗ sử dụng cọng bún to và thay vì ăn kèm rau sống giá trụng, canh bún lại dùng chỉ kèm theo món rau muống luộc. Canh bún có thể dùng chung cả nước lèo của bún riêu, nhưng khi ăn vào cảm giác lại khác hẳn.
 

bún 
Đừng nhầm lẫn canh bún và bún riêu (Ảnh: langvietonline)

 
Địa điểm tham khảo: Canh bún Hai Bà Trưng - Ngã 3 Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1; Canh Bún Mẹ Tôi - 115/70 Lê Văn Sỹ (Đường Ray Xe Lửa), P. 13, Quận Phú Nhuận
 

10. Bún mọc

 
Bún mọc là món ăn đặc trưng của người Bắc, được chế biến với giò sống, sợi bún nhỏ cùng nước hầm xương và đĩa rau sống xanh tươi.
 

bún  
Còn gì tuyệt vời hơn tô bún mọc với nước dùng đậm đà (Ảnh: kenh14)

 
Địa điểm tham khảo: bún mọc Thanh Mai - Số 14 Trương Định, Quận 1
 
10 món bún được xem là phổ biến nhất, và ngại gì lên lịch với bạn bè để thưởng thức vào cuối tuần này nhỉ.
 
>> 10 món bún không ăn thì “tiếc hùi hụi” (Phần 1)
>> Đi khắp Sài Gòn thử 5 món bánh canh đủ loại

Nguồn: diadiemanuong


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang