Tác hại của việc bỏ bữa sáng thường xuyên

Việc thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ gây ra nhiều tác hại về lâu về dài cho cơ thể. Sau đây là một số tác hại thường gặp và dễ nhận biết nhất khi bạn bỏ bữa sáng.

Cảm thấy mệt mỏi, uể oải


Quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn có thể bị chậm lại do bỏ bữa sáng thường xuyên, từ đó là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng mệt mỏi, uể oải. Thế nên, bạn cần ăn đủ các bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng để quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, giúp bạn có thêm năng lượng để hoạt động và tỉnh táo suốt cả ngày.
 
 bữa sáng, bỏ bữa sáng, bỏ bữa sáng thường xuyên 

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ 

Gây ảnh hưởng đến hormone


Lượng hormone cortisol trong cơ thể sẽ tăng lên nếu như bạn thường xuyên bỏ bữa sáng từ đó sẽ dẫn đến các tình trạng như căng thẳng, mệt mỏi. Mặt khác, điều này cũng khiến lượng insulin trong cơ thể tăng giảm thất thường, kéo theo các vấn đề đường huyết và tăng cân về sau.
 

Tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể


Bạn có biết rằng, bữa sáng chính là lúc cơ thể được tiếp thêm nguồn năng lượng mới sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết mọi thứ trong bụng. Chính vì vậy nếu như bạn br bữa ăn sáng thì cơ thể sẽ dễ bị nhầm lẫn và tưởng rằng bạn đang đói. Chính điều này là nguyên nhân làm chất béo tích tụ lại trong cơ thể bạn nhiều hơn, từ đó làm tăng cao nguy cơ thừa cân, béo phì.
 
  bữa sáng, bỏ bữa sáng, bỏ bữa sáng thường xuyên 

Bạn sẽ béo lên một cách trông thấy nếu cứ liên tục bỏ bữa sáng đấy 


Đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm


Nếu bạn không ăn sáng thì cơ thể sẽ phải sử dụng đến lượng đường và protein dự trữ trong cơ thể, điều này sẽ làm cho bề mặt của làn da bị khô ráp, mất đi độ ẩm và khiến nếp nhăn nhanh chóng xuất hiện hơn, đặc biệt là ở vùng mắt và mặt.
 

Viêm loét dạ dày


Bỏ bữa sáng thường xuyên là nguyên nhân khiến dạ dày luôn bị co bóp, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ gây viêm loét dạ dày. Mặt khác, do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột từ ngày hôm trước không được đào thải ra ngoài, về lâu về dài sẽ kết lại thành sỏi mật.
 

Suy giảm khả năng miễn dịch


Nếu để bụng của minh rỗng không và cồn cào nguyên cả sáng thì cơ thể sẽ cảm thấy nôn nao, chóng mặt. Dần dà thì hệ miễn dịch của bạn cũng sẽ bị suy yếu và sức đề kháng cũng không còn có thể làm tốt vai trò của chính bản thân nó được.
 bữa sáng, bỏ bữa sáng, bỏ bữa sáng thường xuyên 

Hệ miễn dịch dễ bị suy yếu nếu bạn cứ liên tục bỏ bữa sáng và làm bạn dễ bị nhiễm bệnh hơn 
 

>> Bánh cuốn handmade cho bữa sáng nhẹ nhàng​
>> Đừng nên ăn mỳ tôm vào bữa sáng bạn nhé​

Theo Kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang