Những hiểm họa bệnh ngày hè

Các loại viêm nhiễm, đái tháo đường thai kỳ, tăng cân... cho đến việc học tập của các bác sĩ nội trú đều khiến bạn đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe

Nhiễm trùng sau mổ


Ngay cả với các bác sĩ hàng đầu và ca mổ diễn ra thuận lợi, bạn vẫn bị tăng nguy cơ nhiễm trùng sau mổ trong những tháng mùa hè. Tạp chí Infection Control & Hospital Epidemiology báo cáo rằng khi nhiệt độ tăng lên trên 32oC, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện vì biến chứng sau mổ này tăng 28,9% so với khi nhiệt độ dưới 4oC.
 
 bệnh, bệnh viện, bệnh nhân
Sau khi mổ rất dễ bị nhiễm trùng đặc biệt trong thời tiết như mùa hè thì càng phải cẩn thận hơn

 
Trong khi bệnh nhân luôn cần thận trọng về việc chăm sóc vết mổ, họ nên đặc biệt nhận thức được rằng đây có thể là một vấn đề khi thời tiết nóng hơn và tìm sự chăm sóc y tế ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

 
Nhiễm trùng đường tiết niệu gây khó chịu trong bất kỳ mùa nào, nhưng các nghiên cứu cho thấy bạn dễ bị bệnh hơn vào mùa hè, đặc biệt nếu là phụ nữ dưới 44 tuổi. Điều này có thể do nguy cơ mất nước cao hơn hoặc tăng hoạt động tình dục trong những tháng mùa hè.
 
 bệnh, bệnh viện, bệnh nhân
Hãy cẩn thận đường tiết niệu của mình trong những ngày hè nắng nóng do thiếu nước nhé

 
Vì vậy, hãy uống đủ nước, nước tiểu sẽ rửa trôi vi khuẩn và luôn luôn vệ sinh ngay sau khi quan hệ tình dục.

Nhiễm trùng sau khi làm móng

 
Bộ móng xinh đẹp có thể nhanh chóng trở nên xấu xí- và nó chẳng liên quan gì đến việc bạn chậm đi làm lại. Nhiễm nấm hay xảy ra hơn khi trời nóng, và có thể rất khó điều trị. Thuốc chỉ hoạt động 50% thời gian và móng mới có thể mất hơn một năm để tái tạo. Đó là lý do tại sao việc phòng ngừa nhiễm trùng lại rất quan trọng.
 
 bệnh, bệnh viện, bệnh nhân
Với những bạn gái hay đi làm móng tại các tiệm nail, hãy chọn những tiệm có uy tín nhé 

 
Hãy đảm bảo là bạn đến tiệm làm móng có uy tín, mang theo dụng cụ riêng, và vệ sinh chúng đúng cách với nước ấm, xà phòng trước khi khử trùng bằng cồn.
 

Nhiễm trùng kháng kháng sinh

 
Quần short mùa hè mang đến vô số các vết trầy xước ở trẻ, nhưng nếu bạn không cẩn thận, ngay cả những vết trầy xước nhỏ nhất cũng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe.
 
Nghiên cứu của Johns Hopkins cho thấy nhiễm khuẩn tụ cầu kháng kháng sinh (MRSA) ở trẻ em tăng vọt trong những tháng mùa hè. Thêm vào đó, 74% những người dưới 20 tuổi nhiễm MRSA như vậy từ “môi trường cộng đồng”, chứ không phải từ bệnh viện.
 
Để bảo vệ trẻ, hãy dạy chúng vệ sinh tốt, che phủ vết trầy xước bằng băng khô, và không để trẻ dùng chung khăn tắm hoặc các vật dụng khác tiếp xúc với da trần. Ngoài ra, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu vết thương bị đỏ, sưng, mưng mủ hoặc có những vệt đỏ, cũng như nếu bị sốt kèm theo.
 

Zika, sốt xuất huyết và các bệnh nhiễm trùng khác do muỗi

 
Các bệnh nguy hiểm do muỗi truyền rất hay gặp vào mùa hè. Trong thời gian qua đã xảy ra những vụ dịch như sốt Dengue, có thể gây xuất huyết, sốc và thậm chí tử vong, hay Zika, có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vấn đề là, muỗi rất phổ biến, và đây giống như một cuộc chiến không có hồi kết, và cuối cùng mọi người phát chán hoặc không làm gì cả.
 
Tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng những biện pháp thận trọng, như tránh hoạt động ngoài trời trong thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất, mặc áo sơ mi và quần dài tay và sử dụng thuốc chống côn trùng chất lượng cao.

>> 
Những dấu hiệu của bệnh lupus ban đỏ
>> Bạn có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm nếu có 6 dấu hiệu này trên bàn tay
 
Theo Dantri

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang