Các dấu hiệu của cơ thể cho biết bạn đang bị căng thẳng

Trong cuộc sống đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong người. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ kéo dài, có thể cơ thể đang báo hiệu bạn đang bị căng thẳng.

Các bệnh về da
 

Bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác có thể do căng thẳng. Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu giữa các sinh viên và nó cho thấy một kết nối trực tiếp giữa một mức căng thẳng tâm lý cao và các vấn đề về da.


Thay đổi trọng lượng


Bạn thường hay tăng hoặc giảm cân bất chợt, hoặc dù có cố gắng giảm cân bằng các bài tập thể dục đến mấy bạn cũng không thể ổn định cân nặng của mình. Đó có thể là do căng thẳng thường xuyên làm gia tăng sản xuất hormone cortiso. Hormone này ổn định sự trao đổi chất béo và carbohydrate và hỗ trợ lượng đường cần thiết trong máu. Nếu một người có quá nhiều cortiso, người đó sẽ ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ sản sinh ít testosterone và cơ thể sẽ đốt ít calo hơn. Và điều này sẽ làm cho bạn tăng cân.
 

 căng thẳng, căng thẳng tâm lý, căng thẳng thần kinh
Sự thay đổi bất ngờ của trọng lượng cơ thể là một dấu hiệu của sự căng thẳng quá mức

 

Thường xuyên cảm lạnh


Như đã đề cập stress sẽ làm sản sinh ra cortisol, có tác dụng ngăn chặn chứng viêm. Tuy nhiên, nếu một người đang trải qua căng thẳng mãn tính, hệ miễn dịch không còn nhạy cảm nhiều với cortisol, dẫn đến viêm nặng hơn. Cơ thể sau đó có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn.


Rối loạn tiêu hóa


Có dẫn chứng khoa học cho rằng căng thẳng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiêu hóa. Đôi khi, thuốc đau dạ dày không giúp ích gì. Trong trường hợp này, bạn cần đến các bác sĩ tâm lý để được tư vấn là cách hữu hiệu nhất. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây lo lắng của bạn và cố gắng giúp bạn.


Khó tập trung


Những người bị căng thẳng trong một thời gian dài cảm thấy khó tập trung vào công việc. Nếu bạn đã trở nên ít tập trung hơn bình thường, có thể đó là thời gian bạn nên dừng lại và nghỉ ngơi. Điều này xảy ra vì căng thẳng thần kinh.
 

 căng thẳng, căng thẳng tâm lý, căng thẳng thần kinh
Căng thẳng quá mức làm bạn khó tập trung trong quá trình làm việc

 

Rụng tóc


Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng căng thẳng có thể làm cho bạn bị hói. Nếu bạn nhận thấy rằng mình bị rụng tóc nhiều và các bổ sung vitamin khác nhau không có hiệu quả thì, căng thẳng có thể là một lý do.


Ham muốn tình dục thấp


Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra những người mệt mỏi thường có ham muốn tình dục thấp. Vì thế nên nếu như bạn không quan hệ tình dục với bạn đời trong một khoảng thời gian dài, thì đừng lo lắng mà hãy lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại, hoặc du lịch cùng nhau sẽ khiến bạn dễ chịu hơn và mọi thứ sẽ đi theo quỹ đạo vốn có của nó.


Vấn đề về giấc ngủ


Tình huống căng thẳng có thể là lý do cho những vấn đề nghiêm trọng khi ngủ. Bạn có thể bị chứng mất ngủ nếu bị stress nặng trong một thời gian dài. Đây là một vấn đề rất khó khăn bởi vì một người không thể làm việc có hiệu quả và tận hưởng cuộc sống mà không có giấc ngủ ngon. Điều rất quan trọng là bạn tìm ra lý do cho các vấn đề về giấc ngủ và loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.
 

 căng thẳng, căng thẳng tâm lý, căng thẳng thần kinh
Việc mất ngủ thường xuyên ngoài việc làm giảm chất lượng công việc mà nó còn là dấu
hiệu cho sự căng thẳng quá mức của cơ thể bạn.

 

Bệnh tim mạch


Các nhà khoa học đã chứng minh rằng stress mạn tính là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của bệnh tim mạch. Những hoàn cảnh như công việc khó khăn hoặc không có công việc, sống trong nghèo đói và các vấn đề trong gia đình chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

>> 
Bí quyết giảm căng thẳng cho mùa thi cử

>> 6 cách để vượt qua căng thẳng trong cuộc sống

Nguồn: Kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang