10 website hữu ích cho sinh viên

Biết mọi thứ qua website có thể không? Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin miễn phí hữu ích từ 10 website dưới đây

Nếu bạn đã, đang và sắp là sinh viên, hẳn bạn đã, đang và sắp trải qua những cơ man là bài học, giáo trình, bài tập lớn cá nhân, bài tập nhóm, bài luận, bài viết nghiên cứu và những bài thi cuối kỳ sợ hãi. Dường như bạn phải có ý chí thép và có thể cả động lực để hoàn thành hết bằng đấy thứ và để đạt điểm số cao. Nhưng bạn thiếu công cụ trợ giúp tìm kiếm thông tin cần thiết cho bài tập lớn của mình. Giờ bạn không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nhé. Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin miễn phí hữu ích dưới đây.
 

1. Grammarly – Kiểm tra ngữ pháp

 
Thật là rắc rối khi bạn có một bài báo ý tưởng tuyệt vời, nhưng ngữ pháp viết của bạn lại quá xoàng. Hãy nâng cao bài viết của bạn về chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu và sử dụng thì chuẩn với Grammarly. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra lại bài viết của mình trên trình duyệt hoặc cả Microsoft Word. Hãy tự tin là bài viết của mình không có lỗi nào khi nộp bài.

 

2. tutor.com – Gia sư

 
Bạn cần một gia sư ư? Tutor.com sẽ gia sư cho bạn 24/7 với hơn 40 môn học khác nhau. Khi chọn một chương trình gia sư, Tutor.com sẽ luôn đồng hành cùng bạn dù ngày hay đêm, dù là toán, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, hay tiếng anh. Thêm nữa, các gia sư này còn giúp các bạn luyện thi cả SAT và các khóa học nâng cao khác. Các gia sư được tuyển chọn kỹ càng và trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để giúp sinh viên trong mọi lĩnh vực. (Chia sẻ cá nhân: Mình đã qua được môn Đại số nhờ sự giúp đỡ của một gia sư tuyệt vời của họ đấy).

 

3. InternMatch – Tìm kiếm chương trình thực tập

 
Hàng triệu sinh viên đã khởi đầu nghề nghiệp của họ với InternMatch. Bạn cũng có thể. InternMatch giúp bạn tìm kiếm chương trình thực tập và công việc bậc bắt đầu phù hợp với sở thích, kỹ năng, địa điểm và thời gian làm việc của bạn. Có một thứ mình muốn thêm vào trang này là bổ sung các công việc online và việc ở khu vực vùng xa.
 

4. Quizlet – Thẻ hướng dẫn học

 
Quizlet là một trang web hướng dẫn học bằng 
flashcard. Bất kỳ ai cũng có thể tạo flashcard về bất kỳ chủ đề nào, nhưng nhìn chung bạn sẽ tìm thấy bộ flashcard về hầu hết các chủ đề mà bạn muốn học. Bạn cũng có thể luyện các bài kiểm tra và chơi game để tăng tính tương tác của bài học và bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình đã học.
 

5. Student Rate

                                                                                        
Trang này sẽ cung cấp chính xác cho bạn các chương trình giảm giá và có khi nhận lại tiền cho mọi thứ từ quần áo đến đồ dùng trong ký túc xá, từ du lịch đến thức ăn, tất tần tật… chỉ cần bạn là sinh viên.

 

6. Khan Academy – Học viện Khan

 
Học viện Khan là một nguồn học tuyệt vời hoàn toàn miễn phí với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như toán, lịch sử, lập trình máy tính, kinh tế, vật lý, hóa học, sinh học, tài chính và rất nhiều các ngành khác. Học viện Khan dạy học qua các bài giảng ngắn theo dạng video của YouTube. Trang web hữu ích cho sinh viên này còn giúp các bạn học các môn khó nhằn mà có thể các bạn không hiểu ở trên lớp học truyền thống.

 

7. Wolfram-Alpha

 
Bạn nghĩ rằng Google biết câu trả lời cho mọi thứ ư? Nghĩ lại đi. Wolfram Alpha mới là biết tuốt một cách thực tế. Về bản chất, nó sẽ trả lời cả câu hỏi bài tập cho bạn và hướng dẫn bạn truy cập đến nguồn tin tức để bạn có thể trả lời được câu hỏi đó. Nếu bạn hỏi tôi, thì đó là phao cứu sinh đó.

 

8. Mint – Quản lý chi tiêu

 
Bạn muốn quản lý được việc chi tiêu của mình nhưng bạn không có thời gian để ghi rõ mọi thứ ra? Có ứng dụng cho việc đó đấy. Mint là một chương trình xây dựng có tính trực giác sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình, lên ngân sách, kiểm tra giao dịch và kể cả kiểm tra tín dụng của bạn.

 

9. TED

 
TED.com là một trong những website hữu ích cho sinh viên và tuyệt vời nhất. Dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho bài báo của mình, hay cần cảm hứng hay đơn giản chỉ là dừng lại suy ngẫm, thì TED chính là nơi cung cấp rất nhiều bài học quý giá từ những người mang đẳng cấp thế giới, thông minh và thành công.

 

10. Google Scholar

 
Google Scholar là sản phẩm hoàn hảo nhất của Google. Nó chỉ ra các nguồn học thuật, bình duyệt đa dạng về hình thức và ngành học mà bạn có thể sử dụng cho bài báo và nghiên cứu của mình. Google Scolar chứa khoảng hơn 160 triệu tài liệu, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì mình cần.
 
>> 
6 vấn đề sinh viên đối mặt ở trường đại học
>> Tân sinh viên cần biết trước khi nhập học

 

Nguồn: tomo


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang