Giật mình với sự khác biệt giữa lúc mới đi làm và đã đi làm lâu

Hồi mới đi làm, bạn như “con nai vàng ngơ ngác” nhưng khi đã đi làm lâu, bạn sẽ trở thành “con sói già ranh mãnh”. Cùng xem những so sánh dưới đây để thấy sự khác biệt.

Công việc cũng giống như người yêu vậy! Lúc mới yêu thì thật vui biết bao nhiêu, yêu lâu rồi mới biết sự thật chẳng như mơ. Khi mới yêu, bạn lúc nào cũng trông mong, cứ đi ra đi vào đợi tới giờ gặp người yêu, quần áo thì tươm tất, trang điểm lồng lộn, ngồi trước mặt người yêu thì ăn uống nhỏ nhẹ, thẹn thùng, bẽn lẽn,.. Đến khi yêu lâu rồi, bao nhiêu tật xấu lộ hết ra, chẳng còn gì để che giấu.

Đi làm cũng vậy, sự khác biệt giữa lúc mới đi làm và khi đã đi làm lâu năm là vô cùng lớn. Hồi mới đi làm, bạn như “con nai vàng ngơ ngác” nhưng khi đã đi làm lâu, bạn sẽ trở thành “con sói già ranh mãnh”!!! Cùng xem những so sánh dưới đây để giật mình thấy bản thân đã thay đổi như thế nào nhé các bạn!

 

1. Đi làm muộn


Nhớ ngày đầu đi làm, bạn luôn cố gắng dậy sớm nhất có thể, luôn tới văn phòng đúng giờ, thậm chí còn là người đến văn phòng đầu tiên. Thảnh thơi ngồi nghe nhạc, nhấm nháp ly cà phê, tận hưởng bầu không khí trong lành của buổi sáng,.. mà mãi vẫn chưa tới giờ làm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, bạn cảm thấy đi làm sớm cũng chẳng được trả thêm lương, chi bằng ở nhà ngủ thêm một chút còn thích hơn nhiều. Và đương nhiên, ngủ thêm “một chút” sẽ khiến bạn trở nên lười nhác và từ đó, bạn sẽ đi làm muộn như cơm bữa.
 

sự khác biệt
Cái gì cũng phải từ từ (Nguồn hình: kenh14)

 

2. Nói xấu sếp


Mới đi làm, ai mà chẳng mang trong mình niềm ngưỡng mộ sếp, ước ao một ngày được như sếp của mình. Nhưng rồi sau một thời gian vất vả, nào là chậm deadline bị sếp phê bình, nào là chất lượng công việc không đạt tiêu chuẩn bị sếp trừ lương,.. Khi đó, mọi hình ảnh về một vị sếp thân thiện, nhiệt tình chỉ bảo sẽ không còn nữa. Và đương nhiên, bạn không cô đơn, hãy gia nhập vào hội nói xấu sếp và bạn sẽ có vô vàn biệt danh khác nhau dành cho sếp. Đây là sự khác biệt rõ rệt điển hình!!!
 

sự khác biệt
Nói xấu sếp (Nguồn hình: kenh14)

 

3. Tiền là trên hết!


Ngày xưa rất xưa ấy, khi chúng ta còn trẻ, con tim còn nhiệt huyết thì làm việc vì đam mê là quan trọng nhất, nhưng giờ đây, tiền mới là trên hết! Đam mê mà không có tiền thì cũng như không!
 

sự khác biệt
Tiền là trên hết (Nguồn hình: kenh14)

 

4. Ăn mặc xuề xòa


Ai mới đi làm chẳng muốn gây ấn tượng tốt với sếp, “thả thính” với đồng nghiệp, thế là ngày nào cũng váy áo công sở, sơ vin đóng thùng cẩn thận nghiêm túc. Nhưng sau một thời gian dài “thả thính” mãi mà không “con cá” nào sa vào lưới, bạn sẽ chán nản và trở nên xuề xòa, mặc sao cho thoải mái là được.
 

sự khác biệt
Mặc sao cho tiện là được rồi (Nguồn hình: kenh14)

 

5. Chùm ăn vặt


Ngày mới vào, chúng ta luôn bẽn lẽn, chỉ chăm chăm vào công việc, sợ bị phạt, để rồi ngày trôi qua ngày, bản chất thật mới được bộc lộ. Đói thì phải ăn thôi! Công việc thì bù đầu, không ăn sao có sức chạy deadline!
 

sự khác biệt
Ăn thì mới có sức chạy deadline (Nguồn hình: kenh14)

 

6. Làm việc riêng trong giờ


Mới đi làm, muốn thể hiện năng lực cho sếp thấy để được lòng sếp. Nhưng sau này thì vô tư đi, nghe nhạc, xem phim, ăn uống, lướt Facebook comment dạo, chụp hình selfie đủ các kiểu,.. chỉ mong tới giờ tan làm. Chăm chỉ làm việc ư? Chỉ khi nào có mặt sếp mà thôi!!!
 

sự khác biệt
Trở thành một người đa di năng (Nguồn hình: kenh14)

 

7. Deadline cũng không sợ


Công việc không bao giờ là đủ với một người trẻ vừa ra trường, khi ấy chúng ta chỉ muốn được làm càng nhiều càng tốt để tích lũy kinh nghiệm, để được khen thưởng. Và rồi một hai năm sau, sự khác biệt lớn xảy đến, deadline cũng không còn dọa được chúng ta nữa.
 

sự khác biệt
Còn tận mấy ngày (Nguồn hình: kenh14)

 

8. Đi dép lê


Hồi mới đi làm, văn phòng đúng nghĩa là nơi chỉ để làm việc, không hơn không kém. Làm lâu rồi, công ty lại hóa thành ngôi nhà thứ hai nơi chúng ta có thể thoải mái bộc lộ cá tính riêng, đồng nghiệp ngẫu nhiên trở thành anh, chị, em trong nhà, vô cùng thân thiết. Mà ở nhà thì đương nhiên phải đi dép trong nhà rồi, cũng may còn chưa đi chân trần!
 

sự khác biệt
Có đi dép là được rồi (Nguồn hình: kenh14)

 

9. Nai vàng hóa cáo làng


Chú “nai vàng ngơ ngác” nay đã khôn lớn, nhưng không phải trở thành một chú nai trưởng thành, mà đã biến đổi gen và hóa thành một “con cáo già”, cái gì cũng biết, cái gì cũng tinh thông và không sợ gì nữa.
 

sự khác biệt
Nai vàng hóa cáo làng (Nguồn hình: kenh14)

 

Những sự thay đổi trên không phải là điều chúng ta mong muốn khi mới đi làm. Nhưng “ai rồi cũng khác”, xã hội thay đổi từng ngày thì chúng ta cũng phải thay đổi đúng không? Các bạn sinh viên sắp ra trường hãy đọc cho khỏi bỡ ngỡ sau này nhé!

>> Sự khác biệt rõ rệt giữa đại học và phổ thông
>> Sự khác biệt giữa người nguyên tắc và người tùy hứng tự do


Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang