3 Lý do khiến bạn nghĩ đúng về sự ưu tiên

Những lý do khiến bạn mãi không tiến bộ một chỗ là đặt sai những ưu tiên của bản thân mình.

Một cuộc khảo sát sinh viên đã làm sáng tỏ một sự lệch lạc khá phổ biến giữa những gì chúng ta làm và những gì chúng ta cho là có ý nghĩa và thú vị. Và thật đáng buồn, sự lệch lạc này cuối cùng dẫn ta vào những tình trạng bận rộn vô nghĩa và sự phân tâm với rất nhiều tiếc nuối. Điều thực sự xảy ra là sự sai lầm trong quá trình đưa ra quyết định của chúng ta. Và đó là lý do tại sao chúng ta cần được nhắc nhở về những sự thật khó khăn này và một số ý tưởng để trở lại đúng với những gì quan trọng nhất...
 

1. Quản lý thời gian kém.

 

Thông thường chúng ta sử dụng từ "quá bận rộn" như một cái cớ thay thế sự quản lý thời gian kém.
Có một sự khác biệt LỚN giữa bận rộn và năng suất. Đừng nhầm lẫn giữa chuyển động với tiến bộ. Sự thật là, 99% tất cả sự bận rộn của bạn chỉ đơn giản là vì bạn không quản lý thời gian tốt.

Và đôi khi, bạn phải nói "không" với những điều tốt đẹp để có thể nói "có" với những điều quan trọng. Bạn chỉ đơn giản là không thể làm tất cả. Hãy lưu ý và chọn lựa một cách khôn ngoan. Quản lý chính mình! Tập trung vào những ưu tiên của bạn!

Tập trung vào những thứ bạn muốn phát triển mạnh hơn trong cuộc sống của mình. Điểm mấu chốt là cảm giác bận bịu thường là kết quả của việc thường xuyên nói “có”. Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ, nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy tiến độ thoải mái khi quản lý đúng cách. Vì vậy, hãy ngừng nói "có" khi bạn muốn nói "không". Không phải lúc nào bạn cũng dễ chịu; đó là cách mọi người tận dụng bạn. Đôi khi bạn phải đặt ranh giới rõ ràng.

 


ưu tiên của bạn

Quản lí sự ưu tiên (Nguồn: kenh14)
 

2. Nói về những điều ưu tiên quá nhiều.

 

Chúng ta dành nhiều thời gian để nói về những ưu tiên của mình, nhưng không có thời gian để thực hiện chúngTrong thực tế, nếu ý tưởng tuyệt vời đó chỉ nằm luẩn quẩn trong đầu của bạn thì nó gây hại nhiều hơn là mang lại lợi ích. Trong tiềm thức, bạn biết mình đang trì hoãn một điều gì đó quan trọng. Việc trì hoãn điều cần làm gây ra căng thẳng, lo lắng, sợ hãi, và thường gây ra nhiều sự trì hoãn hơn - một chu kỳ luẩn quẩn tiếp tục tồi tệ hơn cho đến khi bạn ngừng nó lại bằng ACTION (hành động). Hãy để hành động của bạn thể hiện thay vì lời nói.
 

3. Ưu tiên quá nhiều cho sự thoải mái.

 

Chúng ta ưu tiên một cách nhầm lẫn cho sự thoải mái trong thời gian ngắn thay vì sự thỏa mãn lâu dài. Hầu hết chúng ta mơ ước về phần thưởng mà không có một sự rủi ro nào. Tỏa sáng mà không cần mài giũa. Nhưng chúng ta không thể đến đích mà không thực hiện một cuộc hành trình. Và một cuộc hành trình luôn có chi phí - ít nhất, bạn phải bỏ một chút thời gian và năng lượng để tiến lên một bước mỗi ngày.

Muốn một cái gì đó trong cuộc s
ống, bạn phải chấp nhận cái giá của nó! Điều này có thể đồng nghĩa với việc mất đi sự ổn định và thoải mái trong một thời gian, và thậm chí là cả tâm trí của bạn nữa. Nó có thể đồng nghĩa với việc không ăn những gì bạn muốn, hoặc ngủ trong vài tuần liên tục. Nó có thể đồng nghĩa với việc dành thời gian một mình trong sự cô đơn. Tất cả mọi thứ khác là một thử nghiệm cho sự quyết tâm của bạn, để thử xem bạn khát khao mục tiêu của mình đến nhường nào.

 

>> 5 nhóm ngành ưu tiên định cư du học Úc

>> Học gần 1 tháng mới biết rớt do sai điểm ưu tiên
 

Nguồn: Ybox


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang