Vì sao không nên ăn quá nhiều đu đủ

Đu đủ là loại trái cây có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn đu đủ quá nhiều sẽ gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hầu hết chúng ta đều đã biết, đu đủ là loại trái cây có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe như: đẩy lùi xơ vữa động mạch, chống viêm, kháng ung thư và giảm nguy cơ bị ung thư trực tràng,.. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt! Nếu ăn quá nhiều đu đủ không những không có tác dụng mà còn có thể gây thêm các triệu chứng bệnh khác.
 

ăn đu đủ
Đu đủ chín (Nguồn hình: boldsky)
 

1. Có nguy cơ bị dạ dày

 
Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Tuy nhiên, ăn đu đủ 
quá nhiều hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị đảo lộn, điều này có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, trướng bụng,.. Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ khi đi vào trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp quá nhiều. Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây nên cảm giác buồn nôn.
 

ăn đu đủ
Có nguy cơ bị đau dạ dày (Nguồn hình: Soha)
 

2. Người bị dị ứng không nên ăn đu đủ nhiều

 
Nếu bạn bị rối loạn hô hấp như hen suyễn, hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào thì hãy cẩn thận với đu đủ. Trên vỏ đu đủ thường có đọng lại phấn hoa, với những bạn bị dị ứng hoặc gặp vấn đề về hô hấp nên đeo gang tay và để đu đủ xa mặt khi gọt vỏ, tránh tiếp xúc với phấn hoa. Với những người bị dị ứng khi ăn đu đủ thường có các triệu chứng sau: sưng miệng, phát ban trên lưỡi, ngứa xung quanh mặt và cổ họng, chóng mặt, nhức đầu, đau bụng, khó nuốt và khó thở.

 

ăn đu đủ
Người bị dị ứng không nên ăn quá nhiều đu đủ (Nguồn hình: pinterest)

 

3. Người tiêu hóa kém không nên lạm dụng đu đủ

 
Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu ăn quá nhiều khi đường tiêu hóa kém sẽ bị phản tác dụng. Chất xơ có rất nhiều trong đu đủ, vì vậy không nên ăn đu đủ quá nhiều làm cho phân bị cứng lại gây ra táo bón. Đặc biệt, những người bị tiêu chảy nếu ăn nhiều đu đủ sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng, dễ dẫn đến các triệu chứng run tay, ngất xỉu.

 

Nguồn: news.zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang