Ca sĩ Châu Việt Cường gây án trong cơn ngáo đá

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đang tạm giữ ca sĩ Châu Việt Cường vì liên quan đến cái chết của chị Trần Mỹ H. (SN 1998, quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đang tạm giữ ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, quê Thanh Hoá) vì liên quan đến cái chết của chị Trần Mỹ H. (SN 1998, quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
 

1. Châu Việt Cường khai báo tại cơ quan điều tra


Theo điều tra ban đầu, khoảng 3h30 ngày hôm qua 05/03, một nhóm người gồm ca sĩ Châu Việt Cường, N.K rủ Trần Mỹ H. và một cô gái đến nhà Phạm Đức Thế, ở đường Nguyễn Văn Ngọc thuộc phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, nhóm của Cường cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp.


Châu Việt Cường
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan điều tra (Nguồn hình: dongchaycuocsong)


Theo lời khai, khoảng 8h cùng ngày, Châu Việt Cường bị ảo giác nghĩ H. bị ma nhập nên ghì cổ, nhét tỏi vào miệng cô gái. Hành động của nam ca sĩ khiến nạn nhân tắc thở, tử vong. Qua giám định pháp y tử thi, cảnh sát tìm thấy hơn 33 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân H..
 

2. Luật sư nói gì về hành vi phạm tội của Châu Việt Cường


Theo quan điểm của luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Hà Nội), đây chỉ là lời khai ban đầu từ phía của Cường. Nguyên nhân cái chết của nạn nhân sẽ được cơ quan chuyên môn pháp y giám định để làm căn cứ xử lý. Việc nghi phạm - ca sĩ Châu Việt Cường có hành vi dùng tay nhét tỏi vào miệng H. đã là hành vi cố ý và có thể cấu thành tội giết người theo Điều 123 Bộ luật hình sự 2015. Do nghi phạm không có mâu thuẫn, thù oán với nạn nhân nên thuộc trường hợp vô cớ giết người theo Điểm n Khoản 1 Điều 123 là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.


Châu Việt Cường
Hiện trường vụ án đã bị niêm phong (Nguồn hình: Vietnammoi)


Dưới góc độ luật pháp, “ngáo đá” có thể khiến người sử dụng ma túy gây các tội ác trong tình trạng rối loạn tinh thần nặng nhưng không phải là tình tiết giảm nhẹ. Pháp luật buộc công dân phải nhận thức được tác hại khi sử dụng các chất kích thích sẽ dẫn tới tình trạng mất kiểm soát hành vi nên hậu quả xảy ra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 13 Bộ luật hình sự 2015 đã có quy định về trường hợp người phạm tội trong tình trạng say rượu hoặc các chất kích thích mạnh khác vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự và “ngáo đá” cũng nằm trong trường hợp này. Trong vụ án này, ngoài hành vi xâm hại đến tính mạng người khác thì còn có hành vi xâm hại đến chế độ quản lý độc quyền của Nhà nước về việc sử dụng chất ma túy với mục đích chữa bệnh. Do đó, cần thiết phải làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Châu Việt Cường và nhóm bạn để xử lý theo quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự 2015.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ, qua đây, một bài học mới lại được rút ra cho các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên về sự nguy hiểm của việc sử dụng các chất kích thích, đặc biệt là ma túy. Điều này không những gây ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần của người sử dụng, mà còn có thể khiến người sử dụng mất kiểm soát mà gây ra nguy hiểm cho người khác, trong trường hợp này là xảy ra án mạng.

 

Nguồn: saostar


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang