Dự báo Miền Bắc rét đậm kéo dài ít nhất là trong một tuần tới

Miền Bắc sẽ còn rét đậm, rét hại kéo dài ít nhất trong 1 tuần tới. Đây là đợt rét sâu nhất trong suốt hơn 2 năm qua.

Ngày hôm qua 31/01 do nhiệt độ tại một số vùng núi cao giảm sâu khiến nhiều địa phương xuất hiện tuyết rơi. Cụ thể, nhiệt độ tại các tỉnh vùng núi tiếp đà giảm, tại Sa Pa chỉ quanh mức 0-1 độ C, Mẫu Sơn -0,4 độ... Vùng có băng tuyết không chỉ dừng ở núi Fansipan (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) mà mở rộng xuống Ô Quý Hồ, Bát Xát của tỉnh Lào Cai.thời tiết
Tuyết rơi tại vùng núi phía Bắc (Nguồn hình: Vntrip)
 

Theo dự báo thời tiết của trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại diện rộng. Không những vậy, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.


Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, thời tiết miền Bắc tại Thủ đô Hà Nội trưa chiều còn hửng nắng nhưng nhiệt độ không quá 13-16 độ, đêm lại rét 8-11 độ C.

 


thời tiết
Hà Nội mưa rét (Nguồn hình: Dân trí)
 

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) ngày hôm nay còn gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.thời tiết
Dự báo thời tiết ngày 01/02/2018 (Nguồn hình: Dự báo thời tiết VTV)
 

Theo dự báo thời tiết, khoảng ngày 2/2 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2, vùng núi cao có băng giá. Như vậy, miền Bắc sẽ còn rét đậm, rét hại kéo dài ít nhất trong 1 tuần tới. Đây là đợt rét sâu nhất trong suốt hơn 2 năm qua, người dân nên chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.


>>Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

 

 

Nguồn: Thời Đại


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang