Tác hại không ngờ đối với sức khỏe khi tắm gội khuya

Tắm gội khuya vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta ngay lúc đó mà còn ảnh hưởng về lâu dài.

Các bạn sinh viên chúng ta rất thường xuyên tắm khuya do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như: đi chơi, đi học hoặc đi làm thêm phải về muộn. Tuy nhiên, việc tắm muộn vào ban đêm là vô cùng nguy hiểm, tắm khuya không tốt cho sức khỏe của chúng ta ngay lúc đó mà hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe cả về sau này nữa. Dưới đây là một số tác hại điển hình của việc tắm gội khuya sẽ khiến bạn dừng ngay thói quen không tốt này.
 

1.Tắm gội khuya ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và phổi


Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, cơ thể của bạn sẽ không còn khỏe mạnh và tinh thần không còn được tỉnh táo giống như vào buổi sáng nữa. Chính vì vậy, nếu tắm gội trong tình trạng như vậy, nước lạnh của buổi tối sẽ làm cho các mạch máu co thắt lại, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và phổi.suckhoe
Tắm gội khuya ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và phổi (Nguồn hình: baomoi)


Đặc biệt với những bạn đang trong tình trạng suy nhược, cảm cúm, uống bia rượu, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tắm đêm dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.
 

2.Tắm gội đêm gây đau đầu kinh niên


Tắm gội đêm, đặc biệt là các bạn nữ, tóc dày và dài nên thường lâu khô, vì vậy rất nhiều bạn thường đi ngủ luôn khi tóc còn ẩm. Điều này hoàn toàn nguy hiểm, bởi da đầu bị nhiễm lạnh, các mạch máu bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ hình thành nên bệnh đau đầu kinh niên khó chữa khỏi.
 


suckhoe
Tắm gội đêm gây đau đầu kinh niên (Nguồn hình: baomoi)

 

3.Tắm gội khuya nguy hiểm như thế, vậy tắm gội thời gian nào là hợp lý, đảm bảo sức khỏe nhất?


Tắm gội trước 19h hàng ngày là tốt nhất cho sức khỏe. Tuyệt đối không nên tắm từ 22h trở đi, bởi khi đó cơ thể thường yếu, nước lạnh gây hại cho sức khỏe. Nếu bắt buộc phải tắm khuya, hãy tắm bằng nước ấm và tắm nhanh, lau khô người trước khi mặc quần áo. Không nên dội nước đột ngột lên người, bạn nên dội 2 tay, 2 chân sau đó mới dội lên toàn bộ cơ thể. Đừng cố gắng gội đầu, hãy gội đầu vào sáng hôm sau nhé!


suckhoe
Tấm gội an toàn (Nguồn hình: theconversation)


Đặc biệt lưu ý: các bạn nữ, không nên tắm muộn vào ngày “đèn đỏ”, các bạn nam không được tắm muộn sau khi đã uống rượu, bia. Hãy tắm gội đúng cách để cơ thể luôn khỏe mạnh giúp các bạn học tập và làm việc tốt hơn nhé!


>>Tắm mỗi ngày không tốt cho sức khỏe
>>10 cách giúp cải thiện sức khỏe của bạn (p1)

 

Nguồn: baomoi


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang