H’Hen Niê - Từ cô gái Ê-đê chân chất đến Hoa hậu Hoàn vũ danh giá

Sau 3 tháng tranh tài, vượt qua 41 thí sinh trong đêm chung kết, vào ngày 6/1 vừa qua, H’Hen Niê chính thức trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Từ cô gái Ê-đê chân chất

 

Tân Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê quê ở buôn Sut M’đưng, xã Cư Suê, huyn CưM’gar (Đk Lk). Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có sáu chị em và làm nông là chủ yếu, như những đứa trẻ khác trong làng, ngay từ bé, H'Hen Niê đã biết phụ giúp cha mẹ gùi nước, chặt củi, làm rẫy, hái cà phê, chăn bò,...
 

Theo một người bạn thân của Hoa hậu tâm sự, ngày bé, H'Hen Niê cũng từng có những trò nghịch ngợm của tuổi học trò, cũng từng trốn học đi hái me, hái mít. Trái ngược với vẻ ngoài mạnh mẽ của mình, tân Hoa hậu thực chất là một người rất dễ rơi nước mắt, mỗi khi bị các bạn nam trong lớp chọc ghẹo là khóc.

 

hoa hậu hoàn vũ 2017
Hình ảnh đời thường của Hoa hậu hoàn vũ H'Hen Niê (nguồn: Báo Pháp luật)

 

Đến vương miện hoa hậu danh giá

 

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông tại quê nhà, H'Hen Niê vào Sài Gòn để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Tại đây, Hoa hậu theo học trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM. Cô đã làm thêm rất nhiều việc để trang trải cho cuộc sống. Nhờ lợi thế chiều cao 1.72 mét và số đo ba vòng 84-60-93, cô bén duyên với nghề người mẫu. Năm 2015, H'Hen Niê tham gia chương trình Vietnam Nexttop Model và dừng chân ở top 8.

Với sự nỗ lực rèn luyện không ngừng, dám nghĩ dám làm và luôn sống hết mình, sau hai năm, cô đã gặt hái được thành công từ đấu trường sắc đẹp hàng đầu Việt Nam - Cuộc thi Miss Universe 2017, đạt được vương miện hoa hậu danh giá. Cô trở thành tấm gương sáng cho những cô gái Ê-đê sẵn sàng bước ra khỏi sự rụt rè, sợ hãi để hoàn thiện mình và học hỏi những điều có ích cho bản thân, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của cộng đồng người dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

 

hoa hậu H'Hen Niê
Hoa hậu H'Hen Niê đăng quang (nguồn: Báo Pháp luật)


Chúc cho tân Hoa hậu sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và truyền thật nhiều năng lượng tích cực đến những người phụ nữ Việt Nam vẫn còn khép kín, thiếu tự tin.
 

>> 3 sự cố gây xôn xao tại chung kết Hoa hậu Đại dương
>> Hoa hậu Mỹ Linh mặc áo bà ba tập tành tráng bánh ướt

Nguồn: Báo Pháp luật


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang