Tân sinh viên cần biết trước khi nhập học

Bước vào giảng đường đại học cũng là lúc sinh viên làm quen với một môi trường mới. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu

Cân nhắc chỗ ở
 

Ký túc xá à một lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên ở tỉnh. Ở đây chi phí thấp, an ninh tốt, môi trường trẻ trung, không gian yên tĩnh để tự học. Tuy nhiên, ký túc xá thường giới hạn sinh viên nên phải nộp đơn sớm để được xét duyệt.

Nếu bạn thích tự do thì nhà trọ sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể làm mọi thứ mà không lo đến xung quanh. Bên cạnh đó, điều trở ngại là giá thuê khá cao, điều kiện an ninh không tốt, tiếng ồn, vệ sinh môi trường, hàng xóm… hãy kiểm tra kỹ trước khi thuê nhà.

 

tan sinh vien
Bạn thích tự do thì nhà trọ sẽ phù hợp nhất - Ảnh: travnikuniversitesi
 

Di chuyển
 

Đối với các bạn ở tỉnh mới lên, việc đi lại gặp khó khăn vì chưa rành đường phố. Bạn hãy dự phòng trong người một tấm bản đồ trong người và tốt nhất đừng ngại hỏi đường nếu lỡ bị lạc nhé. Đặc biệt, tân sinh viên hãy làm quen với cách đi xe bus vì đây là phương tiện khá phổ biến vì chi phí hợp lý với sinh viên.


Tìm hiểu về trường 

 

Những tân sinh viên mới nhập học thường có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Vì thế hãy tranh thủ tìm hiểu về lịch sử phát triển, các hoạt động ngoại khóa,… của trường mình. Các diễn đàn, facebook, confession của trường – nơi đây có rất nhiều thông tin hữu ích. Nó sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn bao quát và giúp bạn tự tin hơn trong năm đầu.
 

tan sinh vien
Hãy tranh thủ tìm hiểu về lịch sử phát triển, các hoạt động ngoại khóa - Ảnh: betterliving
 

Tâm lý 
 

Tân sinh viên chắc chắn sẽ tiếp cận rất nhiều thứ mới mẻ, từ việc học đến vui chơi giải trí, điều này dễ khiến sinh viên quên đi nhiệm vụ chính của mình. Bên cạnh đó là cảm giác nhớ nhà, buồn chán trong chuyện tình cảm, stress từ công việc làm thêm khiến bạn trở bên mệt mỏi và mất thăng bằng. Vì vậy, tân sinh viên nên giữ cho mình tâm lý ổn định, suy nghĩ thật kỹ những gì mình cần phải phấn đấu cho điều gì và tránh vấp phải những hào nhoáng của môi trường mới.
 

tan sinh vien
Tân sinh viên nên giữ cho mình tâm lý ổn định, suy nghĩ thật kỹ - Ảnh: genk
 

>> 5 kỹ năng tân sinh viên cần có
>> 7 mẹo quản lý thời gian mà sinh viên cần biết
 

Nguồn: zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang