10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai P1

Du lịch được ví như là một cuộc hành trình trải nghiệm. Hãy cùng điểm qua 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào Cai nhé!

Đỉnh Phanxipang 
 

Phaxipang là coi là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương, nằm vị trí ở trung tâm của dãy Hoàng Liên Sơn. Đây được coi là điểm du lịch ở Lào Cai được nhiều du khách yêu thích, bởi họ muốn chinh phục nóc nhà Đông Dương. Trên đường bạn đi chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ có cơ hội khám phá hệ động thực vật và bên cạnh đó là cảnh thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên Sơn.
 

du lich lao cai
Đỉnh Phanxipang - nơi nhiều người muốn chinh phục - Ảnh: wetrek
 

Núi Hàm Rồng 
 

Đây là điểm du lịch quen thuộc của nhiều du khách khi đến Lào Cai. Ngọn núi này nằm ngay trung tâm thị trấn Sa Pa – tỉnh Lào Cai. Núi Hàm Rồng thực dự trở thành một trong những thắng cảnh với nhiều hoa trái của Sa Pa.
 

du lich lao cai
 Điểm du lịch quen thuộc của nhiều du khách khi đến Lào Cai - Ảnh: sapatrekkinghomestay
 

Nhà thờ cổ Sa Pa 
 

Nhà thờ cổ được xây vào năm 1895 với kiến trúc cổ do người Pháp xây dựng. Đây là vị trí đắc địa, phía sau là dãy núi Hàm Rồng và phía trước là khu đất rộng và bằng phẳng. Đây cũng chính là nơi diễn ra thường xuyên có lễ hội tràn ngập màu sắc của phố núi.
 

du lich lao cai
Nhà thờ cổ được xây vào năm 1895 với kiến trúc cổ - Ảnh: dulich24
 

Bản Cát Cát 
 

Nằm ở phía Tây Bắc của tố quốc, Sa Pa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, đây còn là nơi ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên. Và Sa Pa còn có rất nhiều bản, ấp và thôn đã được thu hoạch nhằm mục đích phục vụ du khác du lịch ở đây. Bản Cát Cát là nơi dừng chân của rất nhiều du khách trong thời gian gần đây. Khi du khách đế đây sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của người dân tộc cùng với chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên chứa đầy vẻ hoang sơ và tuyệt đẹp.
 

du lich lao cai
Đây sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của người dân tộc - Ảnh: dulichsapa
 

Bản Tà Phin 
 

Đây được coi là địa điểm du lịch nổi tiếng Lào Cai. Có một làng nghề dệt thổ cẩm rất nổi tiếng và được khôi phục lại vào năm 1998, thổ cẩm chính là lối sống đậm chất miền núi vùng cao. Bản là nơi tập trung của 2 dân tộc là Dao và Mông, đặc biệt cảnh nơi đây rất tươi đẹp và có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. 
 

du lich lao cai
Bản là nơi tập trung của 2 dân tộc là Dao và Mông - Ảnh: mytour
 

>> 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai P2
>> 
Khám phá Đồi vạn hoa – Vinpear Land Nha Trang

 

Nguồn: thichdi


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang