10 món ăn tên kỳ quặc ở Sài Gòn P2

Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản, ngon nay khi đến Sài Gòn.

Mì muối ớt 
 

Nguyên liệu chính của món mì muối ớt chủ yếu là mì tôm chiên sẵn. Mì tôm được nhúng vào nồi nước dùng đang sôi. Sau đó, vớt mì ra tô và bỏ thêm miếng giò, nêm các gia vị như hành phi, tiêu, ớt…
Món ăn này không thể thiếu nguyên liệu là muối ớt. Những người Sài Gòn ở đây thưởng thức món ăn bằng cách trộn các nguyên liệu tạo ra một tô mì màu đỏ trông rất hấp dẫn thị giác. Các bạn muốn thưởng thức mì muối ớt có thể đến con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (Quận Phú Nhuận).

 

Mon an ten ky la
Lạ miệng với món mì muối ớt - Ảnh: 123dzo

 

Trà đào 
 

Loại thức uống trà đào được biết đến lần đầu tiên là ở Sài Gòn, phần nước chính là túi lọc thêm chút hương đào và những miếng đào vàng ươm. Có thể mua trà đào ở mọi nơi trên đất Sài Gòn từ cafe sang chảnh đến ly nhựa take away. Còn có trà đào handmade, trà đào túi zip, trà đào online… đua nhau xuất hiện với giá cả dao động từ 15 nghìn đến 50 nghìn/ly.
 

Mon an ten ky la
Trà đào - thức uống quen thuộc của giới trẻ - Ảnh: aMeovat

 

Bánh canh ghẹ

 

Rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của bánh canh ghẹ ở nhiều nơi nhưng khi ai du lịch Sài Gòn và thưởng thức món ăn này đều cho rằng bánh canh ghẹ ở đây ra ngon nhất, độc đáo và lạ miệng. Món ăn này không chỉ thu hút khách bởi hương thơm mà còn bởi con ghẹ to óng ả, chắc thịt và có giá cả phải chăng.
 

Mon an ten ky la
Không thể cưỡng lại tô bánh canh ghẹ hấp dẫn - Ảnh: diadiemanuong

 

Bánh tráng trộn 
 

Ở miền Bắc, người ta chỉ dùng để gói nem, gỏi nhưng với người Sài Gòn thì bánh tráng trộn là món ăn chơi tuyệt vời, chỉ với nguyên liệu bánh tráng mềm, khô bò, khô mực, đậu phộng, rau răm…và nước sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
 

Mon an ten ky la
Bánh tráng trộn - món ăn vặt quen thuộc ở Sài Thành - Ảnh: jamja

 

Xôi cade
 

Đây không phải lại xôi bình thường, xôi cafe được làm từ gạo nếp dẻo kết hợp với nước cốt dừa thơm lừng, phần cade làm từ nguyên liệu đơn giản là lòng đỏ trứng, sữa, đường với một công thức riêng, món ăn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề của người chế biến thì mới có được lớp cade thơm ngon, mịn màng.

Món xôi này đã được từ chục năm của người Hoa du nhập vào Sài Gòn, họ làm món ăn này để mưu sinh, vậy nhưng đến nay khắp nơi Sải Gòn chỉ có một xe xôi cade nằm ở ngã tư Trần Phú và Nguyễn Tri Phương (Quận 3).

 

Mon an ten ky la
Lạ mắt với món xôi cade - Ảnh: foody


>> 10 món ăn tên kỳ quặc ở Sài Gòn P1
>> Bánh quê giữa lòng Sài Gòn
 

Nguồn: eva


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang