10 món ăn tên kỳ quặc ở Sài Gòn P1

Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản, ngon nay khi đến Sài Gòn.

Cơm tấm “bãi rác”
 

Sài Gòn có rất nhiều quán cơm tấm “đỉnh cao” và khi nhắc đến sẽ không thể bỏ qua được quán cơm tấm bãi rác nằm trên con đường nhỏ Lê Văn Linh, phía sau chợ Xóm Chiếu (Quận 4).

Ở đây, cơm đúng hạt cơm tấm, thức ăn đi kèm từ sườn nướng, bì sợi, gà rán, chả thịt cho đến xúc xích, trứng ốp la, thịt kho, tôm rim, xíu mại, mực nhồi... nhìn vào món nào cũng trông rất hấp dẫn, được bày biện đẹp mắt, màu sắc óng ả.

 

Mon an ten ky la
Quán cơm bày thức ăn rất hấp dẫn - Ảnh: thanhnien

 

Xôi “nhà xác”
 

Sở dĩ có cái tên nghe rùng rợn này là vì xe xôi này đặt ngay đối diện nhà tang lễ nằm trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5). Xôi được để trong lá chuối, khi cầm gói xôi nóng rẫy cả tay. Trong gói xôi gồm có một miếng xôi trắng khoảng bằng lòng bàn tay, bên trên phủ pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, mỡ hành phi, đậu phộng… trông rất hấp dẫn.
 

Mon an ten ky la
Xe xôi đặt đối diện nhà tang lễ - Ảnh: youtube

 

Bánh mì “ô môi”
 

Từ xưa, ẩm thực Sài Gòn có một món được sinh ra tại đây là món bánh mì thịt kiểu Việt nổi tiếng. Trên nhiều trang mạng quốc tế đề cập đến món ăn này, địa chỉ mà được giới thiệu nhiều nhất đó là tiệm bánh mì “huyền thoại” được nhiều người đặt tên là “bánh mì ô môi” trên con đường Lê Thị Riêng (Quận 1).

Với giá 30 nghìn đồng/ổ, nhưng tiệm luôn đông khách, xếp hàng dài, hàng chục xe mày và ô tô lớn nhỏ đứng chật dưới lòng đường Lê Thị Riêng để chờ mua bánh mì tại đây.

 

Mon an ten ky la
Bánh mì tuy mắc nhưng rất đông khách - Ảnh: foody

 

Vịt dữa
 

Thực chất, “vịt dữa” không hề tồn tại trên đời, mà tên chính xác của món ăn này là “vịt vữa”. Loại trứng này cơ bản là trứng bị ung, khi luộc sẽ khá nặng mùi, thối và hơi khai. Tuy nhiên, một số người bị nghiện mùi vị của trứng này, vì cho rằng chúng có vị béo ngậy. Vịt dữa được bán ở các xe hàng rong khắp các ngóc ngách Sài Gòn.
 

Mon an ten ky la
Trứng tuy nặng mùi nhưng rất nhiều người nghiện - Ảnh: kenh14

 

Chè Cam
 

Chè Cam thực chất là cách gọi chung của các món chè có xuất xứ từ Campuchia. Loại chè này có nhiều điểm khác với chè Việt, đặc trưng nhất là tất cả các vị chè đều được chế biến từ đường thốt nốt. Những nguyên liệu nấu kèm cũng rất đặc sắc như bí chưng, chuối xào dừa, sầu riêng cốt dừa, trứng sợi vàng… Bạn có thể thưởng thức các món chè Cam ngay tại Sài Gòn ở khu chợ Lê Hồng Phong (Quận 10).
 

Mon an ten ky la
Món chè của người Campuchia - Ảnh: lozi

 

>> 10 món ăn tên kỳ quặc ở Sài Gòn P2
>> Món ăn ngon đường phố Sài thành

Nguồn: eva


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang