5 kỹ năng tân sinh viên cần có

Bước vào cuộc sống sinh viên, bạn không chỉ điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp mà còn phải biết cách chăm sóc bản thân, rèn luyện kỹ năng sống.

Quản lý thời gian

 

Việc sắp xếp thời gian phù hợp là một trong những thay đổi lớn khi tân sinh viên rời cánh cửa trung học để bước vào giảng đường đại học. Làm sao để có thể đảm bảo thời gian cho việc đi học cũng như việc làm thêm sao cho hợp lý nhất, bên cạnh đó còn có thời gian để vui vẻ, thư giãn cùng bạn bè, gia đình.

Để cân đối được thời gian chơi và học, tân sinh viên cần có công cụ hỗ trợ sắp xếp thời gian công việc một cách chặt chẽ. Việc ghi chú các công việc giúp bạn tránh quên một số việc phải làm và còn dễ dàng quản lý công việc và rút ra kinh nghiệm, lên kế hoạch tốt hơn.

 

quan ly thoi gian
Sắp xếp thời gian phù hợp mang lại lợi ích cho sinh viên - Ảnh: sam
 

Khám phá vùng đất mới


Tuổi đôi mươi là thời gian đẹp nhất và có một sức sống và niềm đam mê khám phá nhiều vùng đất. Năm nhất đại học, có rất nhiều thời gian rảnh dành có các bạn sinh viên vì thế hãy lên lịch đi du lịch đâu đó đi nào. Bạn có cơ hội mở mang kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống, trải nghiệm những điều mới mẻ mà trên giảng đường không thể có được.

Tuy nhiên, bạn hãy học cách tự bảo vệ bản thân trước khi có một chuyến đi để đời. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại nhỏ gọn, ít tốn pin để đảm bảo có thể gọi cho gia đình, bạn bè đều đặn ngay cả những chuyến đi dài.

 

du lich mot minh
Du lịch mang lại sự trải nghiệm - Ảnh: wyndhamhalong
 

Quan tâm gia đình

 

Đây là lần đầu tiên bạn xa gia đình sau 18 năm chung sống và bạn phải tự lập mọi thứ vì thế không ít ba mẹ cảm thấy nhớ, bị hụt hẫng vì không bên cạnh bạn, không chăm sóc, nhắc nhở bạn mỗi ngày.

Vì vậy, bạn hãy chủ động gọi điện thoại về cho gia đình, cập nhật tình hình học tập, mọi thứ xung quanh bạn.  Điều đó sẽ giúp ba mẹ bạn yên tâm và hạnh phúc hơn. Gia đình là nguồn động viên tinh thần của chính bạn và còn là nơi để bạn nhận được những lời khuyên khi bạn gặp những chuyện rắc rối.

 

sinh vien goi ba me
Hãy quan tâm đến ba mẹ bằng cách gọi điện thoại mỗi ngày - Ảnh: mocha
 

Mở rộng mối quan hệ

 

Giảng đường đại học là nơi tân sinh viên cảm thấy rất mới mẻ với môi trường và nhiều người bạn. Bạn hãy mạnh dạn bắt chuyện với bất kỳ ai để có được những mối quan hệ lý thú. Bên cạnh việc có thêm nhiều bạn thì bạn còn có được những kỷ niệm khó quên và sau này sẽ mang lại cho bạn những cơ hội bất ngờ.
 

mo rong moi quan he
Xây dựng mối quan hệ mang lại lợi ích về sau - Ảnh:thethaovanhoa
 

Học nấu ăn
 

Cuộc sống sinh viên có rất nhiều chi phí khác nhau, vì thế hãy tự nấu ăn để có thể giảm được khoản chi phí này cũng như thể hiện sự tự lập và khả năng chăm sóc bản thân. Ngoài ra, công việc nấu ăn còn là khoảng thời gian để bạn thư giãn, trò chuyện, tâm sự với những người bạn mới. Việc thử nghiệm những công thức nấu ăn lạ giúp bạn kích thích tính sáng tạo cũng như xả stress sau những tiết học căng thẳng trên giảng đường.
 

học nau an
Học nấu ăn thể hiện sự tự lập- Ảnh: khoahocnauan


>> Bạn sẽ không được học những kỹ năng này ở trường
>> Các bạn trẻ muốn thành công hãy suy nghĩ tích cực hơn
 

Nguồn: daihoclongan


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang