Ngành markeitng là gì, làm gì

Marketing là một ngành giữ vai trò rất cần thiết và quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết các tổ chức kinh doanh trên thế giới.

Marketing là các hoạt động nhằm hướng đến khách hàng, tạo mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp, và bên cạnh đó là hoạt động tăng giá trị cho khách hàng và cũng tạo ra nhiều giá trị mong muốn đến doanh nghiệp, tổ chức.
 

Kết quả hoạt động (sale) hiện tại và bán hàng trong tương lai đạt hiệu quả cho ảnh hưởng phần lớn từ marketing. Tất cả sự thay đổi về hoạt động bán hàng và sản phẩm đều có sự tác động của marketing. Bên cạnh đó, marketing còn chi phối các hoạt động của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai, làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp.
 

Công việc chuyên môn trong ngành Marketing

 

Phân tích thị trường, phân tích hành vi khách hàng và tổ chức, xây dựng các chiến lược định vị thương hiệu, xây dựng chiến lược marketing mục tiêu, lựa chọn phân khúc thị trường, thị trường mục tiêu.
Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện các hoạt động marketing, kiểm soát, theo dõi, hiệu chỉnh các hoạt động đó. Thực hiện quản trị thương hiệu, phát triển kênh phân phối, quản trị giá cả, sản phẩm, truyền thông marketing phù hợp.

 

marketing
Ngành Marketing tạo mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp - Ảnh: gurus

 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành marketing

 

Đối với các doanh nghiệp, marketing là nhu cầu thiết yếu và cũng là một trong những hoạt động chính của hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp. Vì thế, nhu cầu công việc marketing rất lớn và mức tuyển dụng nhân sự luôn rất cao.
 

marketing
Cơ hội tìm việc làm rất lớn - Ảnh: schedulinginstitute

 

Các lưu ý cần biết khi chọn ngành marketing

 

Ngành này được xem là nghệ thuật marketing vì thế đòi hỏi người làm nghề này phải có trình độ chuyên môn cao, khả năng làm việc thực tế tốt. Vì thế, đối với những người mới tốt nghiệp sẽ rất khó chọn lựa nơi làm việc với công việc phù hợp.

Để có thể ứng tuyển được vào các vị trí cao, cần có một quá trình phấn đấu, tích lũy nhiều kinh nghiệm cần có của ngành marketing.

 

marketing
Lưu ý khi chọn ngành Marketing - Ảnh: scholarshipplanet


>> 5 cách giúp bạn làm content marketing hiệu quả hơn
>> Chọn ngành học vì bố mẹ hay vì đam mê


Nguồn: huongnghiepviet


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang