Cựu sinh viên trường RMIT chung tay vì cộng đồng

Vào dịp trung thu này, cựu sinh viên trường RMIT đã trao quà và vui chơi với các trẻ em nghèo tại một ngôi chùa.

Từ thiện ngày trung thu
 

Một chương trình từ thiện Tết Trung Thu do trường đại học RMIT thực hiện, do một nhóm bạn công tác xã hội Một ngày mới cùng với Hội cực sinh viên trường phối hợp thực hiện tại Trúc Lâm Bảo Sơn (Vũng Tàu), cách TP. Hồ Chí Minh 100 km.
 

tinh nguyen
Chương trình tự thiên lan tỏa tình thương - Ảnh: songkhoe

 

Nhóm tình nguyện đã kêu gọi ủng hộ cho việc từ thiện và cuối cùng đã có 350 phần quà trao tặng cho các em nhỏ -  một số là các em mồ côi cha mẹ sống tại chùa và bên cạnh đó là các em sống xung quanh khu vực. Các em được tặng tập vở, túi xách, sữa và còn được tham gia các hoạt động vui chơi và không thể thiếu một món quà trong Tết Trung Thu là bánh trung thu và lồng đèn.
 

chua truc lam bao son
Các em rất hào hứng tham gia các hoạt động - Ảnh: rmit

 

Gắn kết tình yêu thương với cộng đồng

 

Các bạn trẻ trong nhóm từ thiện không chỉ đóng góp về tinh thần mà còn dành thời gian tham gia các hoạt động vui chơi với trẻ em tại đây. Anh Hồ Thái Bình – Chủ tịch Cựu sinh viên trường RMIT tại Vũng Tàu cùng với các tình nguyện viên khác còn dựng kệ sách và trao tặng cho các trẻ em ở đây những cuốn sách hay khi tham gia ngày thiện nguyện tại chùa.
 

tinh nguyen rmit
Cựu sinh viên cẩn thận dựng kệ sách cho các em nhỏ - Ảnh: rmit

 

Một cựu sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường RMIT là chị Nguyễn Minh Hải đã quyên góp 400 lồng đèn cho chương trình. Chị còn chia sẻ, động lực giúp chị tham gia hoạt động từ thiện này đó là cảm giác gắn kết cộng đồng mà bên cạnh đó mong muốn được là thành viên của nhóm những bạn có nghĩa cử cao đẹp này.
 

tinh nguyen rmit
Cảm giác gắn kế cộng đồng khi tham gia hoạt động từ thiện - Ảnh: svvn

 

>> Thanh niên tình nguyện Hải Phòng góp lửa mùa trung thu
>> Gương mặt sinh viên 5 tốt
 

Nguồn: svvn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang