Đại học không là con đường duy nhất

Con đường thành công chưa bao giờ thành lối và đại học cũng không là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Điều cần thiết và quan trọng nhất đó là bạn phải nỗ lực học tập, kiên trì, nhẫn nại theo đuổi niềm đam mê thì mới có thể thực hiện được ước mơ của mình. Vậy con đường đi đến thành công của chính bạn là gì?
 

“Mọi con đường đều dẫn tới Rome”

 

Những năm gần đây, hướng lựa chọn các trường trung cấp, cao đẳng hay các trường đào tạo ngắn hạn nhằm tiếp cận nghề nghiệp một cách nhanh nhất ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Các chuyên gia cho rằng, đây là tín hiệu tích cực cho thấy các bạn trẻ hiện nay đã thay đổi nhận thức. Các bạn không cố gắng để vào các trường đại học mà thay vào đó chọn những trường cao đẳng, trường nghề nhằm rút ngắn thời gian đào tạo, chuyên môn nghề cũng thành thạo không kém gì theo học các trường đại học. 
 

roi dai hoc
Đại học không là con đường duy nhất - Ảnh: Guu
 

Giới trẻ hiện nay đã có một nhận thức khác, cho rằng trường học là nơi cung cấp cho ta kiến thức ban đầu, sự nỗ lực của chính bản thân mới là điều tạo nên cốt lõi tìm đến con đường thành công trong tương lai.

Chị Ngô Quỳnh Uyên (sinh năm 1988) trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học tại một trường khá có tiếng nhưng lại từ chối cơ hội đó mà chọn nộp hồ sơ vào ngành Du lịch ở cấp bậc cao đẳng. Vì niềm đam mệ được đi nhiều nơi, khám phá nhiều địa điểm cũng như nền văn hóa đã thôi thúc chị chọn theo học ngành Du lịch, dù gặp rất nhiều lời phản đối từ phía gia đình. Tuy nhiên sau 5 năm nỗ lực học tập và làm việc, chị đã có một chỗ đứng vững chắc trong nghề hướng dẫn viên du lịch ở tại thị trường quốc tế.

 

dai hoc
Có nhiều con đường dẫn đến thành công, không chỉ là đại học - Ảnh: Tamtri
 

Một ví dụ khác, anh Phạm Thành Hưng (sinh năm 1987), hiện đang là Phó phòng tài chính Kế toán một công ty tại Quận 1, anh đã kể: “Giống như nhiều bạn ấp ủ giấc mơ được đậu đại học, tuy nhiên may mắn không mỉm cười với tôi, tôi rớt ngay ở nguyện vọng 1. Tuy nhiều người nói tôi rằng nên ôn tập để năm sau thi lại, nhưng tôi hiểu được khả năng của mình đến đâu và cuối cùng tôi chọn bậc học cao đẳng. Sau 3 năm học phấn đấu, nỗ lực và tôi đã tìm được một ngành nghề đúng năng lực. Nhiều năm làm việc được nhiều kinh nghiệm và giờ đây tôi được đề bạt vị trí hiện tại”.


Nền tảng vững chắc từ chương trình thực tiễn

 

Điều mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu đó là các ứng viên phải có kinh nghiệm. Vì ra trường, con đường việc làm rất khó khăn đối với các sinh viên mới tốt nghiệp đại học cũng như cao đẳng hay trung cấp. Hiểu được điều đó, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Vạn Xuân không chỉ đáp ứng việc chọn ngành của giới trẻ mà còn đáp ứng với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, tại đây các bạn không chỉ được học chuyên môn ngành vững chắc mà còn được trang bị
kỹ năng thực hành nghề thành thạo, đây chính là chìa khóa để các sinh viên có thể mở được cánh cửa thành công một cách dễ dàng, đầy tự tin va chạm với cuộc sống.

 

truong nghe
90% sinh viên Vạn Xuân có việc làm sau khi tốt nghiệp - Ảnh: svvn
 

Trường luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên, doanh nghiệp, cải tiến chất lượng đào tạo, giảng dạy,… Tất cả các chương trình đào tạo đều mang tính linh hoạt và mở rộng cơ chế liên thông. Vì vậy mà sinh viên điều tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, còn có khả năng thăng tiến và có thể tiếp tục học ở các cấp bậc cao hơn. Hơn 90 % sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp, đây là trái ngọt cho nỗ lực của đội ngũ nhân viên và nhà trường.

>> 5 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công trong công việc

>> Lý do những người thành công thường mặc đồ giống nhau mỗi ngày
 

Nguồn: svvn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang