Từ việc kinh doanh Nhật Minh có thu nhập trong mơ

Tự kinh doanh bằng việc sở hữu một cửa hàng thời trang riêng có tiếng ở Hà Thành.

Chàng trai tự kinh doanh
 

Lê Nguyễn Nhật Minh (sinh năm 1990), được biết là stylist của ST.319. Được biết đến khi sở hữu cửa hàng thời trang nhỏ, nằm trong ngóc ngách, khó tìm. Tuy nhiên, cửa hàng này được nhiều người tim kiếm vì sự mới lạ, độc đáo, nhiều mốt thời trang thịnh hành và không gian được bày trí rất đẹp.
 

Nhat Minh
Chàng trai Lê Nguyễn Nhật Minh học ngành Ngân hàng
 

Cửa hàng này mở được 2 năm nhưng ban đầu tương đối ít khách: “Mình mở một cửa hàng ở vị trí khá khó tìm, không biển hiệu, không chỉ dẫn, khá táo bạo với thời điểm lúc bấy giờ. Mục đích kinh doanh của mình là một cửa hàng không quá nổi bật bên ngoài, nhưng nơi này chính là nơi để những người đam mê về thời trang, những ai khó tính về thời trang có thể ghé qua.”

Kinh doanh liều lĩnh lúc ấy, về sau lại là sự đặc sắc của cửa hàng thời trang của Minh. Minh đã gửi lại tiền vốn từ mẹ và thu nhập mỗi tháng 40- 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, để có ít tiền để làm vốn, Minh đã làm thêm và bên cạnh đó để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh.

 

Niềm đam mê của chàng trai

 

Minh theo học ngành Ngân hàng ở học viên Ngân hàng, nhiều người nói rằng đi làm đúng ngành đúng nghề thì mới có được một mức lương cao, chứ đừng nên kinh doanh thời trang vì lời lỗ không biết trước được.

Minh nói: “Mình cảm thấy thoải mái với công việc kinh doanh hiện tại, mình xác định là mình không phù hợp với cuộc sống văn phòng mà muốn bay nhảy, làm những điều mình thích. So với bạn bè, nhiều bạn đã đi làm và có thu nhập khá ổn định. Rất có thể nếu mình chọn con đường đi làm thì sẽ không có thu nhập cao như bây giờ, nhưng có thể lo cho bản thân và phụ giúp bố mẹ.

 

Khong gian cua hang thoi trang
Không gian bên trong cửa hàng thời trang
 

Theo mình, kiếm tiền rất quan trọng, nhưng làm với đúng niềm đam mê thì hạnh phúc và có động lực để làm việc hơn. Mình có thể đi làm được 10 đến 20 năm nhưng đam mê là cả đời.” Việc kinh doanh giúp bạn được nhiều hơn là mất: “Có thêm nhiều bạn bè cùng gu thời trang, anh em thân thiết khi đi nhập hàng, mối quan hệ mới, công việc mới như làm stylist. Còn mất thì chỉ là thời gian, thời gian dành cho cá nhân và học tập bị ít lại.”

Về việc sử dụng thu nhập của Minh, Minh có chia sẻ: “Có lẽ số tiền mà mình kiếm được để phục vụ cho nhu cầu thời trang của bản thân, vì mình là một người rất thích quần áo, giày. Ngoài ra, thỉnh thoảng mình biếu mẹ để mẹ có thể đi chơi hay du lịch.”

Thu nhập mà Minh có được, được coi là một con số lớn so với các bạn cùng trang lứa. Minh cảm thấy xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. Tuy nhiên, Minh có chia sẻ rằng giá như mở cửa hàng sớm hơn vì mở cửa hàng kinh doanh vào năm 2 là tương đối muộn với khả năng và niềm đam mê ấp ủ đến “nóng ruột” từ những năm học cấp 3.

Thành quả việc kinh doanh của Minh không chỉ giúp Minh kiếm được tiền mà còn giúp cậu sống hết niềm đam mê. Bên cạnh việc kinh doanh cửa hàng thời trang này, Minh sẽ có thêm nhiều dự án khác. Thành công cũng quan trọng, nhưng làm việc với đam mê, khả năng của mình, chắc chắn sẽ đạt được những điều mà mình mong ước.

 

khong gian nhat minh
Sự bày trí thu hút nhiều khách hàng

 

>> Nam sinh giành học bổng hàng tỷ đồng mổi năm
>> Làm sạch rác biển, thiếu niên cá kiếm được 500 triệu đô
 

Nguồn: Zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang