Những điều bỡ ngỡ tân sinh viên luôn đối mặt

Tự lo việc ăn uống, giặt đồ, hết tiền vào cuối tháng,…là những nỗi khổ của hầu hết tân sinh viên.

Khi còn là học sinh thì ai cũng quyết tâm, hào hứng để đậu các trường đại học, cao đẳng ở thành phố để mình được sống tự do, thoải mái hơn. Khi học xa nhà giúp mình có hành trang sống tự lập, bản thân trưởng thành hơn.

Cuộc sống xa nhà thật sự phũ phàng, không như những gì mà tân sinh viên tưởng tượng, bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh dở khóc, dở cười khi phải tự mình giặt đồ, cuối tháng không còn tiền, người lạ gõ cửa lúc nửa đêm hay bệnh tật.

 

Đối diện với nỗi sợ một mình


Sinh viên tự lập là việc sẽ không có người thân, bạn bè luôn ở bên bạn, bạn buộc phải tự đối diện với những nỗi sợ nhất đời mình. Ví dụ như, nửa đêm khi bạn đang ngủ, có cái gì đó ngọ nguậy trên tóc bạn, bạn lấy tay hất thì hét lên vì phát hiện đó là con gián. Sau đó, bạn phải làm đủ mọi cách để đuổi chú gián ra ngoài, nhưng trong lòng luôn lo sợ và không thể ngủ ngon giấc.
 

Tự giặt đồ

 

Khi xa nhà cũng có nghĩa là bạn rời xa chiếc máy giặt, vì vậy bạn phải tự thân giặt những bộ quần áo của mình bằng tay. Bạn sẽ gặp trường hợp khi chiếc áo trắng bị nhuộm màu từ một chiếc quần vì giặt chung chúng với nhau, hay ham chơi và làm biếng thì thau đồ của bạn ngày càng nhiều, đến nỗi bạn không còn đồ để mặc đi học.
 

tự giặt đồ
Giặt đồ bằng tay là một công việc mới lạ của tân sinh viên - Ảnh: rebloggy

 

Tiếng gõ cửa phòng lúc nửa đêm

 

An ninh ở những khu phòng trọ sinh viên luôn là nỗi lo sợ của các bạn nữ. Nửa đêm giật mình khi nghe tiếng gõ cửa phòng là điều không mấy xa lạ với các nàng. Hãy lưu số điện thoại của bảo vệ phòng trọ nhằm trường hợp bị quấy rầy.
 

Giờ giấc không kiểm soát

 

Sống xa gia đình , bạn sẽ không có ba mẹ bên cạnh và thế là bạn có thể tự do thả ga về mặt giờ giấc. Kết quả là bạn ngủ nướng đến trưa, 10h mới ăn sáng (đó cũng thành bữa ăn trưa). Hãy cẩn thận về giờ giấc cá nhân của bạn nhé, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn nếu đồng hồ sinh học của mình bị đảo lộn.
 

ngủ nướng
Ngủ nướng đến trưa là điều bình thường của sinh viên - Ảnh: kul
 

Ăn cơm ở quán
 

Sống tự lập có nghĩa là bạn phải tự lo tất tần tật mọi chuyện từ miếng ăn đến giấc ngủ. Vì bận bịu việc học cả ngày trên trường hay lười nấu ăn và một vấn đề là bạn không thể nấu ăn, nên thường các bạn thường đi ăn bên ngoài. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy tự trang bị kỹ năng nấu ăn để tự nấu ăn, giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền và đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn.
 

Hết tiền

 

Đầu tháng tân sinh viên thường hay ăn uống, đi chơi thả ga và rồi sẽ gặp tình huống cuối tháng chỉ còn vài đồng tiền lẻ. Đôi khi, được một người bà con xa đến và rủ đi ăn tối, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ: “Mình có nên mang đồ thừa về không?”
 

hết tiền cuối tháng
Việc hết tiền cuối tháng hầu hết sinh viên đều gặp phải - Ảnh: youtube


>> Làm sao để có được một kỳ thi hiệu quả cho sinh viên năm nhất
>> Những cách giúp học nhanh và hiệu quả hơn
 

Nguồn: ione


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang