7 mẹo quản lý thời gian mà sinh viên cần biết

Hãy xem 7 lời khuyên quản lý thời gian sau, công việc của bạn sẽ cân bằng và tốt hơn.

1. Bạn phải làm gì
 

Đặt câu hỏi: “Mình phải làm gì?” đây là điều đầu tiên để bạn cải thiện việc quản lý thời gian. Bạn hãy liệt kê tất cả những gì bạn phải làm, tuy có vẻ là điều hiển nhiên nhưng hấu hết các bạn sinh viên bỏ qua công việc quan trọng này, khiến chất lượng công việc không được tốt, bị ảnh hưởng.
 

2. Lên lịch hàng ngày

 

Bạn có thể ghi lịch trình của mình vào lịch để bàn, lịch trên điện thoại hay laptop và hãy thêm vào danh sách những công việc ưu tiên. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý thời gian rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn hãy dành ít thời gian để giao tiếp xã hội và hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc. Mọi người cần ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm, để khi làm việc có thể tập trung, tỉnh táo, đạt hiệu quả tốt nhất.
 

lên lịch làm việc
Hãy lên lịch hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả trong công việc - Ảnh: prevenblog
 

3. Linh hoạt và thực tế

 

Đa số sinh viên dành 8 – 10 tiếng/ngày để học tập, làm việc, nghiên cứu và những công việc khác. Cho thấy sinh viên như đang làm việc toàn thời gian, vì thế hãy dành 40giờ/tuần để lên lớp tham gia các cuộc hội thảo.

Và hãy nhớ mọi thứ thường tốn nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, nên dự trù thêm 10 – 25% thời gian cho các việc.

 

4. Tránh lập lại việc đã làm và lập kế hoach nghiên cứu

 

Tìm hiểu kỹ, lên kế hoạch về những công việc quan trọng để quản lý thời gian tốt nhất. Nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu những công việc mới, lập kế hoạch sử dụng thời gian cho công việc này, nhằm tránh lặp lại bất kỳ công việc nào.
 

5. Không trì hoãn và phân tâm

 

Những gì hiệu quả với một người không nhất thiết cũng hiệu quả với bạn. Một số người việc họp nhóm làm hạn chế khả năng của họ, nhưng với người khác thì việc này giúp họ không bị phân tâm, làm việc hiệu quả hơn và tránh sự trì hoãn.
 

trì hoãn công việc
Đừng nên trì hoãn công việc - Ảnh: ybox
 

6. Giữa các buổi làm việc nên tập thể dục
 

Tập thể dục rất có lợi giống như giấc ngủ của bạn, nó giúp chúng ta tỉnh táo hơn, thư giãn hơn, tập trung hơn, năng suất làm việc tốt hơn. Nếu bắt đầu tập thể dục, bạn hãy tập với những động tác nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, sau đó tăng dần thời gian đến mức hợp lý nhất.
 

7. Đánh giá lại lịch làm việc

 

Hãy xem xét và đánh giá việc phân bổ lịch làm việc của bạn có hiệu quả hay không. Nhờ vậy những kỹ năng quản lý thời gian và cuộc sống của bạn được ngày càng hoản thiện hơn, giúp bạn dễ dàng hoàn thành được công việc với kết quả tốt mà vẫn có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bên bạn bè, gia đình.
 

đánh giá công việc
Xem xét và đánh giá công việc của bạn - Ảnh: ndh

 

>> 5 bước đơn giản để cải thiện tính tập trung
>> Sinh viên cần làm những công việc gì trước khi ngủ
 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang