Sinh viên cần làm những công việc gì trước khi ngủ

Một ngày mới bắt đầu, bạn thường không biết bắt đầu công việc từ đâu để giải quyết mọi thứ như mặc gì, làm gì, ăn gì.

1. Chọn trang phục từ đêm hôm trước

 

Mẹo này rất đơn giản nhưng hiệu quả lắm nhé. Thường ngày, chúng ta thường lãng phí thời gian để suy nghĩ, tìm trang phục phù hợp. Lời khuyên dành cho các bạn vào ngày hôm trước là đầu tiên hãy xem thời dự báo thời tiết ngày mai là gì và chuẩn bị trang phục như quần áo, giày dép, các loại phụ kiện. Công việc này nhằm tránh mất thời gian các bạn đứng trước tủ đồ và phân vân không biết kết hợp trang phục sao cho phù hợp.
 

khó khăn chọn đồ
Phân vân chọn trang phục đi làm hằng ngày - Ảnh: girly

 

2. Chuẩn bị tóc

 

Bạn nên chú ý điều này bởi bạn sẽ tiết kiệm thời gian gội đầu và tạo kiểu tóc vào buổi sáng. Bạn hãy làm điều đó vào buổi tối hôm trước, tuy nhiên hãy nhớ gội đầu đừng quá muộn vì bạn có thể bị nhức đầu, hay ngủ trong tình trạng tóc vẫn còn ẩm, hãy để tóc khô trước khi ngủ.
 

sấy tóc ban đêm
Gội đầu ban đêm đừng quá muộn - Ảnh: benhrungtoc

 

3. Liệt kê danh sách cần làm hằng ngày

 

Có một việc mà bạn làm thấy “rối loạn” hơn là ngủ dậy muộn đó là không biết bắt đầu công việc từ đâu. Vì vậy, bạn hãy tạo một danh sách cần làm và liệt kê tất cả như bạn phải làm gì, bài tập, những vật dụng cần mang theo vào ngày hôm sau.

Và công việc trước khi ngủ, bạn hãy xem lại bạn đã chuẩn bị mọi thứ chưa. Với tâm trạng an tâm này bạn có thể ngủ hoàn toàn thoải mái, còn có thể ngủ thêm vài phút vào sáng hôm sau mà không ảnh hưởng đến công việc của ngày mới.

 

danh sách cần làm
Liệt kê những công việc cần làm vào ngày hôm sau - Ảnh: salon

 

4. Ăn sáng khi di chuyển

 

Hầu hết các sinh viên đại học thường đều bỏ bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu không có thời gian ăn sáng, bạn hãy chuẩn bị những loại thức ăn tiện lợi như ngũ cốc, sữa, bánh ngọt. Bạn có thể dùng chúng khi đang đi bộ hoặc đi xe buýt đến trường.
 

ăn khi đi bộ
Ăn sáng khi đi bộ giúp tiết kiệm thời gian - Ảnh: thanhnien

 

5. Tìm con đường ngắn nhất

 

Địa điểm nào cũng có rất nhiều cách để dẫn đến, vì thế bạn nên tìm con đường đi ngắn nhất để tiết kiệm kha khá thời gian. Nếu tìm ra được con đường tắt, không kẹt xe, ít đèn đỏ còn có thể di chuyển từ nhà đến trường một cách nhanh chóng. 
 

đường tắt
Chọn con đường ngắn nhất đến trường - Ảnh: guu
 

Và nếu bạn đã chuẩn bị tốt những lời khuyên trên trước khi ngủ thì bạn sẽ bắt đầu một ngày mới với một tinh thần thoải mái, tự tin và hiệu quả công việc.

>> 5 thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả

>> Kỹ năng cần có của sinh viên

 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang