Quy định khắt khe của trường Lương Thế Vinh

Trường Lương Thế Vinh quy định không được ăn kẹo cao su trong trường, đi học muộn 5 phút phải lao động công ích một tiết.

Ngày 28-9, trên website trường Lương Thế Vinh – một ngôi trường tư thục do phó giáo sư Văn Như Cương sáng lập, đã đăng tải một số quy định khắt khe trong năm học 2017- 2018 như sau:
 

Không được mang và ăn kẹo cao su trong trường học

 

Học sinh trường Lương Thế Vinh phải tuân thủ những điều cấm trong nội quy từ ngoại hình, thái độ đến cả hành vi. Học sinh không được mang dép lê, dép quai hậu xỏ ngón, giày cao gót. Nữ sinh không được nhuộm tóc, trang điểm, nam sinh không được để tóc dài.

Sẽ hạ một bậc hạnh kiểm nếu quá ba lần trong một học kỳ không quẹt thẻ đúng quy định. Vào lớp trễ năm phút (bất kỳ tiết học nào) học sinh phải lao động công ích suốt thời gian còn lại của tiết học đó.

Học sinh không được văng tục, gây gỗ, đánh bạn, hút thuốc,đi xe máy khi chưa có bằng lái xe, không rủ các bạn trường khác tụ tập tại trường. Sau giờ học, không la cà các hàng quán. Không đem sách, hình ảnh mang tính chất nhảm nhí, đồi trụy; không mang hung khí, các chất gây nổ và bánh kẹo vào trường.

 

Trường Lương Thế Vinh
Trường Lương Thế Vinh với những quy định nghiêm ngặt - Ảnh: luongthevinh
 

Tắt điện thoại ngay khi vào trường và được sử dụng lại khi ra khỏi cổng trường và trong danh sách cấm có cả máy nghe nhạc và máy chơi điện tử. Học sinh không được đá cầu, đá banh ngay trong lớp học, dọc hành lang trường.

Ý thức vệ sinh được trường đề cao, học sinh phải giữ vệ sinh chung, không vẽ bậy, vứt rác, đổ nước, khạc nhổ bừa bãi. “Sẽ bị xử phạt nặng nếu mang theo cũng như ăn kẹo cao su trong trường học. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nặng”, dòng chữ này được in đậm nhằm đặt nặng nội quy này.

Ngoài ra, yêu cầu trong lớp học trường Lương Thế Vinh được liệt kê chi tiết: phải đứng dậy chào nghiêm trang khi giáo viên vào lớp, chỉ được ngồi khi có sự đồng ý của giáo viên. Nếu làm việc riêng, gây ảnh hưởng xung quanh, học sinh có thể bị mới ra khỏi lớp học trong tiết đó.

Học sinh chỉ được ra khỏi lớp giữa giờ học nếu có lý do chính đáng, không được tự ý đến trường khi không có buổi học, không ở lại trường sau buổi học vì bất kỳ lý do gì.

 

hành lang trường Lương Thế Vinh
Hành lang lớp học trường Lương Thế Vinh - Ảnh:luongthevinh

 

Bấm nút like Facebook cần cân nhắc

 

Ngoài những quy định trên, trường Lương Thế Vinh còn có những điểm cấm kỵ trên Facebook. Học sinh không được viết những câu văng tục, kể cả viết tắt và phải sử dụng những từ ngữ trong sáng, đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bên cạnh đó, các em không được dùng Facebook để nói xấu bất kỳ ai. Cân nhắc khi ấn nút “like”, bởi các em sẽ bị quy trách nhiệm với những nội dung xấu, không lành mạnh.
 

học sinh trường Lương Thế Vinh
Học sinh trường Lương Thế Vinh rất cẩn nhắc việc nhấn nút like Facebook - Ảnh:luongthevinh
 

Vi phạm nội quy có thể bị thôi học

 

Với những yêu cầu trường Lương Thế Vinh, trường cũng thiết lập những biện pháp xử lý kỷ luật chặt chẽ. Nếu học sinh vi phạm nội quy, tùy theo mắc lỗi nặng hay nhẹ, sẽ bị nhắc nhở, khiển trách, phê bình, cảnh cáo trước lớp. Trong trường hợp học sinh bị cảnh cáo, nhà trường sẽ bắt học sinh viết bản kiểm điểm và mới phụ huynh đến trường để bàn bạc các biện pháp giáo dục.

Và nếu học sinh vẫn tiếp tục vi phạm, giáo viên sẽ mới phụ huynh để thông báo ý định cho học sinh thôi học. Nếu phụ huynh có nguyện vọng, nhà trường sẽ tạo cơ hội để thử thách học sinh một thời gian. Học sinh vẫn không chịu sửa chữa khuyết điểm, vi phạm nội quy (khi đã thông báo cho phụ huynh), nhà trường sẽ kiên quyết cho thôi học.

Tuy nhiên, khi nhà trường đưa giấy mời phụ huynh cho học sinh mà học sinh có biểu hiện gian lận, kéo dài, trì hoãn việc chuyển giấy mời thì sẽ bị đình chỉ học tập.

>> Học sinh Lương Thế Vinh chúc sức khỏe cho PGS Văn Như Cương
>> Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ khi mới 17 tuổi

Nguồn: vnexpress


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang