9 điều sinh viên năm cuối cần có P2

Hầu hết các bạn sinh viên năm cuối đều hoang mang không biết mình nên chuẩn bị gì trước khi ra trường. Đây là những điều bạn cần phải có.

Những thói quen tốt


Những điều này sẽ góp phần giúp bạn định hình tính cách, thái độ, cách ứng xử trong công việc cho hiệu quả nhất. Đó là thói quen gọn gàng, ngăn nắp, thói quen làm việc đúng giờ, thói quen ăn mặc lịch sự,… do đó hay rèn luyện những thói quen tốt cho bản thân mình nhé.
 

thoi quen dung gio
Thói quen làm việc đúng giờ - Ảnh: tintuconline
 

Tinh thần cầu tiến, dám ước mơ, dám thực hiện


Một tính cách ắt hẳn một sinh viên nào cũng phải có, bởi thành công chỉ thực sự đến với những ai dám ước mơ, biết cố gắng với một tinh thần cầu tiến, không ngại những thất bại có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào.

Chính tinh thần đó sẽ giúp bạn vượt qua được những trở ngại, khó khăn, thất bại trong thời gian đầu sinh viên tốt nghiệp trường đại học, bạn hãy dần dần tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, ngày ngày bạn hoàn thiện mình hơn và đến một ngày bạn sẽ thành công.
 

Dám ước mơ, dám thực hiện
Dám ước mơ, dám thực hiện - Ảnh: nguyenvanhau

 

Sự tự tin


Hãy tin vào bản thân, thế mạnh của bản thân, sự tự tin giúp bạn phát huy thế mạnh vốn có để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng về bạn. Tuy nhiên, bạn hãy phân biệt cẩn thận giữa tự tin và tự cao, chúng chỉ cách nhau bằng một ranh giới mỏng manh nhưng kết quả của chúng thì khác xa nhau vô cùng.
 

Trang phục lịch sự

 

Khi bạn còn là học sinh sinh viên thì bạn có thể ăn mặc tùy thích, theo sở thích của chính bạn nhưng khi đi làm thì bạn nên chú ý đến trang phục vì chúng đóng vai trò quan trọng. Ngay từ năm cuối, bạn hãy thay đổi cách ăn mặc của mình theo hướng công sở để làm quen. Vì khi phòng vấn bạn mới thay đổi cách ăn mặc, bạn sẽ cảm giác khập khiễng và mất sự tự tin.
 

Trang phục lịch sự
Trang phục lịch sự - Ảnh: vieclam24h

 

Chuẩn bị hồ sơ xin việc


Và cuối cùng hãy trang bị cho mình kỹ năng về việc chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn chỉnh nhất. Đơn xin việc phải làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, sơ yếu lý lịch tự thận như thế nào, điểm mạnh của bạn thân, những kỹ năng phù hợp với công việc bạn muốn ứng tuyển,…

Vì vậy, những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy lập ngay kế hoạch chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất cho bản thân trước khi tốt nghiệp. Những công việc này không chỉ giúp bạn tìm kiếm được những cơ hội làm việc tốt mà còn giúp bạn những năm tháng sinh viên thật ý nghĩa. Chúc các bạn thành công!

 

ho so xin viec
Gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là hồ sơ xin việc - Ảnh: freepik

 

>> 9 điều sinh viên năm cuối cần có P1
>> Thế hệ 9x cuối cùng vừa tốt nghiệp


Nguồn: kosaido-hr


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang